Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh
+ 140g bột bánh mỳ/bột mỳ số 11/bột mỳ dai
+ 1 muỗng canh trứng (đập 1 quả trứng ra tô, đánh cho quyện đều rồi lấy ra 1 muỗng canh, phần còn lại dùng để áo bột chiên bánh mỳ)
+ ¾ muỗng cà phê men khô
+ 30g đường
+ 70ml nước ấm
+ 25g bơ
+ Bột panko (hoặc bột chiên xù)
Phần nhân bánh
Cách làm:
Phần vỏ bánh:
– Nếu dùng máy trộn bột thì cho hỗn hợp chất lỏng (trứng, nước) vào sau đó cho đường, bột, men lên trên cùng. Bật chế độ Dough cho máy tự nhồi, sau 5 phút cho bơ vào. Nếu hỗn hợp nhão thì cho thêm bột nhưng không quá 1 muỗng canh bột.
– Nếu nhồi tay thì cho men vào nước ấm cho men nở rồi cho vào hỗn hợp bột và đường, tiếp tục cho trứng vào nhồi một lúc rồi sau cùng cho bơ vào. Khi nhồi nhớ đập cho bột mịn.
– Lấy bột ra, cho vào thố sạch có chống dính, ủ bột trong vòng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp đôi. Đấm cho xẹp bọt khí rồi chia bột ra làm 6 phần, vo tròn để bột nghỉ trước khi tạo hình.
Phần nhân bánh:
– Ướp thịt gà với hạt nêm và tiêu.
Hoàn thiện bánh:
– Sau khi nhân nguội, chúng ta cán bột bánh mỳ ra, cho hỗn hợp nhân vào (khoảng 1 muỗng canh). Túm cho hai đầu bột dính vào nhau, gói lại.
– Sau đó lăn từng viên bột qua phần trứng còn dư ban đầu, rồi nhẹ nhàng lăn qua lớp bột panko (bột panko là bột vụn bánh mỳ, nó là những mẩu bánh mỳ cũ sấy khô và giã nhuyễn hay bóp vụn. Bánh mỳ sấy khô có thể mua tại các lò bánh mỳ).
– Làm nóng chảo với dầu, khi dầu sôi cho viên bột vào và phải đảm bảo là dầu ngập viên bột. Bánh chín, hai mặt vàng ruộm, lấy bánh ra đĩa có giấy thấm dầu. Dùng nóng với tương ớt.
Bài và ảnh: Trâm Phạm
Xem thêm: Rất nhiều những món ăn truyền thống và hiện đại của Nhật đã được cập nhật trên Đẹp Online. Mời quý độc giả cũng theo dõi tại đây.