>>> Xem thêm: Cách làm các loại bánh mì ngon – bổ – rẻ
Nguyên liệu: (cho 2 chiếc, thời gian chuẩn bị: 3 giờ 30 phút, thời gian nướng: 28 phút, tổng thời gian: 4 tiếng)
Thực hiện:
Bước 2:
– Dùng một tô khác trộn đều bột và muối. Thêm trứng và hỗn hợp men vào bột, dùng thìa gỗ trộn đều. Cho hỗn hợp này vào máy trộn với tốc độ trung bình – cao cho đến khi bột không còn dính vào thành tô (quá trình này mất khoảng 5 phút). Nếu bột quá dính có thể thêm một muỗng bột trong lúc trộn cho đến khi bột không còn dính nữa. Lưu ý: càng cho thêm nhiều bột thì bánh sẽ càng cứng và khô nên bạn đừng cho thêm quá nhiều.
Bước 4:
– Phủ màng bọc thực phẩm lên tô bột và đặt ở nơi ấm nhất trong bếp để ủ bột. Đợi khoảng 1 giờ để bột nở gấp đôi.
– Chuyển tô bột vào tủ lạnh và làm lạnh bột trong ít nhất 2 giờ hoặc để qua đêm.
Bước 7:
– Làm nóng lò nướng ở 350 độ C trong 10 phút.
– Quét một lớp trứng lên mặt bánh và cho vào lò nướng trong 20 phút. Trong thời gian nướng bánh, xắt nhỏ lá hương thảo và trộn chung với 2 muỗng bơ nấu chảy.
Bước 8:
– Sau 20 phút, đưa bánh ra khỏi lò, quét thêm lớp bơ trộn lá hương thảo lên bánh.
– Cho bánh vào lò nướng tiếp trong 8 phút.
Bánh ngon và thơm khi thưởng thức nóng.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì hoa cúc tại clip:
Kim Minh
Biên dịch từ fifteenspatulas