Làm bánh mì hương thảo "sang chảnh" không khó - Tạp chí Đẹp

Làm bánh mì hương thảo “sang chảnh” không khó

Ẩm Thực

>>> Xem thêm: Cách làm các loại bánh mì ngon – bổ – rẻ

Nguyên liệu: (cho 2 chiếc, thời gian chuẩn bị: 3 giờ 30 phút, thời gian nướng: 28 phút, tổng thời gian: 4 tiếng)

+ 1/4 cup nước ấm 
+ 1 muỗng canh đường 
+ 2,25 muỗng cà phê (1 gói) men làm bánh mì (instant yeast)
+ 1,75 cup (227,5g) bột mì đa dụng
+ 1,75 cup (khoảng 219g) bột mì dai
+ 2 muỗng cà phê muối
+ 6 quả trứng
+ 1,5 thanh bơ lạt (~ 12 muỗng canh, để nhiệt độ phòng) chia làm 6 phần
+ 2 muỗng canh bơ nấu chảy
+ 2 nhánh hương thảo, ngắt lấy lá và xắt nhuyễn

Thực hiện:

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bước 1:

– Dùng tô lớn trộn nước ấm, đường và men vào, để yên trong 5 phút cho đến khi sủi bọt.

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bước 2:

– Dùng một tô khác trộn đều bột và muối. Thêm trứng và hỗn hợp men vào bột, dùng thìa gỗ trộn đều. Cho hỗn hợp này vào máy trộn với tốc độ trung bình – cao cho đến khi bột không còn dính vào thành tô (quá trình này mất khoảng 5 phút). Nếu bột quá dính có thể thêm một muỗng bột trong lúc trộn cho đến khi bột không còn dính nữa. Lưu ý: càng cho thêm nhiều bột thì bánh sẽ càng cứng và khô nên bạn đừng cho thêm quá nhiều.

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bước 3:

– Cho thêm bơ vào hỗn hợp bột trong lúc trộn.

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bước 4:

– Phủ màng bọc thực phẩm lên tô bột và đặt ở nơi ấm nhất trong bếp để ủ bột. Đợi khoảng 1 giờ để bột nở gấp đôi. 

– Chuyển tô bột vào tủ lạnh và làm lạnh bột trong ít nhất 2 giờ hoặc để qua đêm.

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bước 5:

– Khi bột đã được làm lạnh, chia thành 6 phần bằng nhau. 

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bước 6:

Rải một ít bột trên thớt và lăn hỗn hợp bột lạnh thành 6 sợi dài khoảng 40cm. 

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bện sợi bột giống như hình. Để cho bột tự nở trong khoảng 1 giờ.

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bước 7:

– Làm nóng lò nướng ở 350 độ C trong 10 phút. 

– Quét một lớp trứng lên mặt bánh và cho vào lò nướng trong 20 phút. Trong thời gian nướng bánh, xắt nhỏ lá hương thảo và trộn chung với 2 muỗng bơ nấu chảy.

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bước 8:

– Sau 20 phút, đưa bánh ra khỏi lò, quét thêm lớp bơ trộn lá hương thảo lên bánh. 

– Cho bánh vào lò nướng tiếp trong 8 phút.

Bánh ngon và thơm khi thưởng thức nóng.

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

bánh mì hương thảo, cách làm bánh mì giống bánh mì hoa cúc, cách làm bánh mì ngon

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì hoa cúc tại clip:

Kim Minh

Biên dịch từ fifteenspatulas


logo

Thực hiện: depweb

16/03/2015, 10:31