Làm bánh bò thốt nốt ngon mà dễ

Nguyên liệu:

bánh bò thốt nốt, công thức bánh bò thốt nốt, bánh bò thốt nốt hấp, bánh bò thốt nốt nước cốt dừa

+ 150g bột gạo tẻ khô

+ 50g bột năng

+ 180g đường thốt nốt

+ 300ml nước cốt dừa

+ 180ml nước ấm

+ 3,5 gr men nâu (dry yeast)

+ 7g bột nở (baking powder)

Thực hiện:

– Bột gạo, men, bột nở, bột năng cho hết vào âu trộn đều, sau đó cho nước ấm vào. Đeo bao tay nhồi bột khoảng 7-10 phút (cách này giúp bánh có nhiều rễ tre). Sau đó lấy màng thực phẩm bọc miệng âu, cho âu bột vào 1 cái âu to hơn có chứa 1 ít nước ấm (cách này ủ bột mau lên men). Để bột nghỉ 3 tiếng.

bánh bò thốt nốt, công thức bánh bò thốt nốt, bánh bò thốt nốt hấp, bánh bò thốt nốt nước cốt dừa

– Qua ba tiếng bạn thấy bột nổi xốp, lấy ra cho đường thốt nốt và 1/3 nước cốt dừa vào nhồi 5 phút trước. Sau đó cho hết phần nước cốt dừa còn lại vào hòa chung. Ủ thêm 2 tiếng nữa (cách ủ vẫn như bước 1). Qua 2 tiếng bạn thấy bột sủi tăm là được. Lấy muỗng đảo nhẹ cho vỡ bớt bột khí.

bánh bò thốt nốt, công thức bánh bò thốt nốt, bánh bò thốt nốt hấp, bánh bò thốt nốt nước cốt dừa

– Thoa một chút dầu lên khay, đổ bột vào. Đặt khay bánh vào xửng. Nấu một nồi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp 30 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy bánh ra để hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khay.

bánh bò thốt nốt, công thức bánh bò thốt nốt, bánh bò thốt nốt hấp, bánh bò thốt nốt nước cốt dừa

Trình bày: bánh bò thốt nốt cho ra đĩa, rắc dừa non bào sợi và đậu phụng rang giã nhỏ. Khi ăn chan thêm nước cốt dừa.

bánh bò thốt nốt, công thức bánh bò thốt nốt, bánh bò thốt nốt hấp, bánh bò thốt nốt nước cốt dừa

bánh bò thốt nốt, công thức bánh bò thốt nốt, bánh bò thốt nốt hấp, bánh bò thốt nốt nước cốt dừa

Chúc các bạn thành công.


From the same category