Lái xe + tham gia CLB = “Cá gặp nước”

Chị Xuân Mai là một trong những thành viên thuộc “lứa đầu” của CLB. Chị vốn là kỹ sư xây dựng, làm việc cho một công ty nước ngoài. Ngày ngày hai vợ chồng đi làm và chăm con nhỏ, tưởng chừng cuộc sống cứ trôi đi như thế, nào ngờ… người chồng đột ngột qua đời, để lại cô con gái nhỏ cho chị và những công việc dang dở của một công ty. Chưa hết, thời kỳ này, công ty của chồng chị đang kinh doanh thua lỗ với những món nợ ngoài sức tưởng tượng.

Vậy là bao nhiêu trọng trách đổ dồn lên vai chị – một người trước kia vốn vô lo vô nghĩ về tiền bạc, chỉ quen với việc đi làm cuối tháng lĩnh lương. Xuân Mai đã không có cả thời gian để chờ cơn khủng hoảng tinh thần từ sự mất mát quá lớn ấy qua đi, chị lập tức phải gạt tất cả sang một bên để giải quyết mọi việc.

Chỉ sau 2 năm, chị thanh toán được hết các món nợ và vực lại được kinh tế gia đinh. Khi đã thảnh thơi hơn một chút, việc làm đầu tiên của chị là đi học lái xe, đồng thời mua lại chiếc Camry chồng chị vẫn lái trước khi mất mà chị đã phải bán đi để trang trải nợ nần. Chiếc xe này không chỉ lưu giữ kỷ niệm gia đinh, lưu giữ hình ảnh người chồng đã khuất mà còn giúp chị có thêm kỹ năng sống và đặt chân vào một lĩnh vực mới, lĩnh vực trước đó chị rất quan tâm nhưng vì nhiều lý do đã không thể bước vào.

Đó chính là việc tự lái xe và lên kế hoạch cho những chuyến đi. “Khi ngồi sau tay lái cũng là lúc tôi tự tin với cuộc sống của mình. Nhìn cuộc sống lướt qua bên ngoài kính xe, tôi thấy mình mạnh mẽ hơn. Tôi nghĩ rằng mình có thể làm được cả việc của đàn ông!”. Tuy thế, chị vẫn dè dặt với những chuyến đi xa bởi việc đi một mình hoặc chỉ với con gái khiến chị không thực sự tự tin, chị muốn có thêm nhiều người bạn đường. CLB Phụ nữ & Xe hơi chính là nơi “cung cấp” không chỉ bạn đường mà cả những người tri âm cho chị. Chị bảo không gì có thể mô tả chính xác việc tham gia CLB bằng câu: “Cá gặp nước”.Ngay trong chuyến đi “mở hàng” với CLB tới Phan Thiết, chị và chiếc Camry đã phải trải qua một tình huống thót tim. Hai người bạn đường mới ngồi cùng xe chị là chị Bạch Điểm – một “cạ cứng” kết bạn với chị ngay từ những cuộc gặp mặt đầu tiên và Diễm Thy, một thành viên trẻ đã xung phong lái. Giao thông ùn ứ nên phải sang số liên tục, lúng túng quá, Diễm Thy đã… thao tác nhầm, đẩy cần số về vị trí de, vậy là xe cứ “kiên quyết” đi giật lùi mặc cho chiếc xe tải to đùng đằng sau bóp còi inh ỏi. Kết quả là “đồng chí” Camry bị móp một bên cốp sau xe, còn chị Mai và chị Điểm thì hú hồn hú vía!

Càng đi nhiều, chị càng thú… đổi xe. Đầu tiên, chị “rắp tâm” đổi một chiếc xe số tự động, và nhanh chóng sở hữu chiếc Mercedes C180 màu xám bạc. Rồi lại thấy dòng xe sedan không tiện với việc trèo đèo lội suối, vậy là khi Mercedes giới thiệu dòng xe GLK tại Việt Nam và mời các thành viên CLB tham dự những chuyến test xe, chị Mai đa không ngần ngại đặt tiền mua ngay một chiếc GLK. Chị trở thành một trong những khách hàng đầu tiên của dòng xe này tại Việt Nam.

Theo chị, dường như GLK được thiết kế để dành cho mình bởi nó không chỉ đáp ứng được nhu cầu đi chơi xa, mà còn thỏa mãn được yêu cầu về độ an toàn, sự tiện nghi… Vóc dáng uyển chuyển nhưng mạnh mẽ của chiếc xe chẳng khác gì chính bản thân chị (riêng điều này thì tất cả những ai đa quen chị Mai cũng đều gật đầu đồng thuận).

Sở hữu GLK càng lâu, nhu cầu đi của chị Xuân Mai càng lên cao, cao tới nỗi quy mô của những chuyến đi mà CLB Phụ nữ & Xe hơi tổ chức bỗng dưng khiến chị thấy chưa đủ “đô”. Vậy là cùng với một “tay chơi” có hạng khác của CLB, chị Kim Oanh, chị Xuân Mai đã tham gia CLB vốn dành cho các quý ông – Việt Caravan để có những chuyến đi hoành tráng và bụi bặm hơn. Chuyến đi khiến chị ngây ngất nhất là lái xe từ Việt Nam sang Lào và Thái Lan. Với chị, được lái xe với tốc độ 160-180 km/h một cách… hợp pháp là một trải nghiệm không gì sánh bằng.

Chị đang háo hức với kế hoạch xuyên Lào của CLB Phụ nữ & Xe hơi vào cuối năm nay. Đúng là cá không chỉ gặp nước mà còn thêm vây thêm cánh sẵn sàng bơi ra biển lớn.

Bài và ảnh: Vân Anh

Thực hiện: depweb

14/10/2010, 10:48