Lá thư bé gái gởi người bố đã mất gây xúc động

Sống

Một lá thư bị làm rơi đã được tìm thấy ở quán Prince of Wales (Ham Hill, Somerset), quán nước nằm trong bãi giữ xe. Theo lẽ thường, lá thư có lẽ sẽ bị quên lãng hoặc vứt đi đâu đó. Nhưng nội dung trong thư đã khiến người đọc được nó vô cùng xúc động. Cô Nicki Holroyd 51 tuổi, chủ quán quyết định dùng mạng xã hội để tìm kiếm chủ nhân của bức thư.

Đó là thư của một bé gái tên Summer viết cho người cha đã mất của cô, với những dòng chữ non nớt nhưng đầy tình thương yêu và có thể chạm đến trái tim của bất kỳ ai đọc nó.

Lá thư tay xúc động của bé Summer

Lá thư viết: 

“Cha thân yêu. Con yêu cha. Con nhớ cha rất nhiều và con ước gì con có cha bên cạnh vào lúc này!

Vào buổi tối, thỉnh thoảng con nhìn lên bầu trời và ước ao với vì sao sáng nhất mà con nhìn thấy, và con tin đó chính là cha. Con nhớ cha trong ngày sinh nhật, Ngày của Bố, ngày lễ Giáng sinh và những ngày khác nữa…

Có những ngày vui và những ngày buồn, nhưng bây giờ con có thể cảm nhận sự hiện diện của cha từ sâu trong tim con và cha vẫn luôn nằm trong ký ức của con. Dẫu vậy con ước gì con có thể nói thêm một lời tạm biệt cuối cùng, thêm một cái ôm cuối cùng trước khi cha bắt đầu chuyến hành trình đến thiên đường – ngôi nhà mới của cha.

Mỗi ngày qua, con và các anh chị và mọi người trong nhà chúng ta đều nhớ cha và ước gì cha vẫn còn đây. Nhưng cho đến khi chúng con được gặp lại cha, được trò chuyện với cha lần nữa, con sẽ để cha được bình yên an nghỉ.

Con yêu cha thật nhiều và con mong là cha hạnh phúc ở nơi thiên đường. 

Với thật nhiều tình yêu, con gái Summer bé bỏng của cha, con yêu cha.”

Tất cả những gì mọi người biết là cô bé tên Summer, tuổi còn nhỏ (đoán từ nét chữ trong thư) và có các anh chị em. Với thông tin ít ỏi ấy, cô Holroyd cần viện đến sự giúp đỡ của mọi người trên mạng xã hội và nhắn nhủ thêm rằng lá thư sẽ được giữ cẩn thận và không bao giờ bị vứt đi cho đến khi về với chủ.

Chỉ sau một thời gian ngắn kể từ lúc lời kêu gọi tìm kiếm Summer được đăng tải (vào Thứ 4, 25/22015 giờ địa phương), cô bé đã đến nhận lại lá thư. Summer cho biết cô bé đã cột thư vào bong bóng bay để thả lên bầu trời, như cách cô vẫn thường làm vào ngày sinh nhật của cha. Tuy lá thư “đi lạc địa chỉ” đến trước quán Prince of Wales, nhưng cô bé sẽ giữ lá thư như một kỉ niệm thú vị, thay vì cố gắng gởi chúng đi lần nữa.

Đoàn Tâm

Biên dịch từ telegraph

Ảnh: cbmw, oprah


logo

Thực hiện: depweb

26/02/2015, 16:39