Nguyên liệu:
30g men nở
2 quả chanh
1kg bột mì
100g yến mạch
1 muỗng muỗi
Dầu olive, mật ong
750ml nước đá
Cách làm:
Chanh cắt đôi, vắt lấy nước và nạo lấy phần vỏ.
Cho yến mạch vào trong một bát lớn, đổ thêm nước chanh và vỏ chanh nạo vào. Trộn đều.
Ở bát khác, cho muối, mật ong, dầu olive, men nở và nước vào. Đánh nhẹ. Sau đó cho thêm 1/2 lượng bột mì vào. Cho tiếp hỗn hợp yến mạch và chanh ở bát kia vào. Trộn đều và nhào thành bột.
Chia bột thành 2 phần. Dùng khăn ủ trong 2 tiếng để bột nở.
Sau đó rắc thêm các hạt trang trí tùy thích.
Đặt 1 đĩa nước sôi vào lò nướng và nướng bánh trong 20 phút ở 200 độ C.
Bánh nướng xong, bạn và gia đình có thể thưởng thức ngay.
Tường Lam