Lạ miệng với bánh mì hương chanh

Nguyên liệu:

 30g men nở

2 quả chanh

1kg bột mì

100g yến mạch

1 muỗng muỗi

Dầu olive, mật ong

750ml nước đá

Cách làm:

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước và nạo lấy phần vỏ.

Cho yến mạch vào trong một bát lớn, đổ thêm nước chanh và vỏ chanh nạo vào. Trộn đều.

Ở bát khác, cho muối, mật ong, dầu olive, men nở và nước vào. Đánh nhẹ. Sau đó cho thêm 1/2 lượng bột mì vào. Cho tiếp hỗn hợp yến mạch và chanh ở bát kia vào. Trộn đều và nhào thành bột.

Chia bột thành 2 phần. Dùng khăn ủ trong 2 tiếng để bột nở.

Sau đó rắc thêm các hạt trang trí tùy thích.

Đặt 1 đĩa nước sôi vào lò nướng và nướng bánh trong 20 phút ở 200 độ C.

Bánh nướng xong, bạn và gia đình có thể thưởng thức ngay.

Tường Lam 


From the same category