Lạ miệng mì sợi với gan gà

Nguyên liệu (cho 4 người):


350g gan gà, thái nhỏ
1 thân cây cần tây, thái nhỏ
1 củ cà rốt, thái nhỏ
1 củ hành tây, thái nhỏ
2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1/3 ly rượu vang đỏ
1 ly nước
Muối
Tiêu
350g – mỳ sợi pappardelle
Phô mai Parmigiano Reggiano xay thật mịn để dùng


Cách làm:

Thái nhỏ hành tây, cà rốt và cần tây rồi cho chúng vào nồi, cùng với dầu ô liu. Xào trong lửa nhỏ cho đến khi mềm (nhưng không ngả vàng).


Sau đó thê gan gà (1), rồi đảo đều bằng thìa gỗ cho đến khi gan chuyển sang màu nâu (2). Thêm rượu vang đỏ (3) rồi vặn to lửa để rượu bốc hơi hết (4). Thêm muối, tiêu và nước (5). Đậy nắp rồi nấu ở lửa cho trong khoảng 1 tiếng (6).


Thêm nước (hoặc giảm lửa) nếu cần. Nước xốt không nên quá sánh, bạn chỉ cần nhìn thấy khoảng ½ ly nước xốt ở đáy chảo khi đảo là được.


Làm mỳ pappardelle theo các bước: nhào bột mì, vê thành những thanh nhỏ dài sau đó dùng một chiếc que tròn nhỏ để xoắn thanh mì này xung quanh, lăn qua lăn lại cho mì thành sợi rồi rút que ra.

Nấu mì bằng cách đun sôi nước, thả mì cho mì chín. Nấu xong, xả hết nước và dùng với nước xốt gan gà ở trên, cùng phô mai Parmigianon Reggiano xay nhỏ.









Lens

From the same category