Nguyên liệu: (cho 3 người ăn)
Phần thịt heo:
Phần sốt dứa:
Bước 1:
– Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Bỏ thịt vào tô, thêm hành tím bằm nhỏ, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mắm. Trộn đều hỗn hợp, ướp thịt trong thời gian 15 phút.
Bước 2:
– Trong thời gian đợi thịt ngấm gia vị, ta chuyển qua chuẩn bị sốt dứa.
+ Thái dứa thành từng miếng nhỏ. ¾ dùng xay lấy nước, ¼ thái miếng vừa ăn để riêng.
Bước 3:
+ Cho ½ thìa bột canh còn lại vào phần nước dứa vừa lọc, dùng thìa/đũa khuấy tan.
Bước 5:
– Khi thịt heo chín thơm, chuyển màu cánh gián và săn lại, ta đổ phần nước dứa vào chảo thịt.
– Đun hỗn hợp ở lửa vừa. Khi thấy phần nước dứa bắt đầu chuyển dạng sệt thành sốt thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun tới khi phần sốt cô lại còn một nửa thì cho ¼ dứa đã thái miếng vào hỗn hợp thịt, đảo đều và tắt bếp.
– Cho thêm vài lá rau húng bạc hà vào chảo trước khi bày thịt ra đĩa.
Bài và ảnh: Nam Hà