Lạ lùng cuộc chiến đòi quyền khoe ngực trần của một cô gái Mỹ

Sống

Chelsea Covington tự tin đi lại trên bãi biển với bộ ngực trần. (Nguồn: Daily Mail)
Theo Daily Mail, suốt 3 năm qua, Chelsea Covington đã theo đuổi phong trào “topfreedom” (tạm dịch: tự do nửa trên). Trang blog có tên Breasts Are Healthy của Covington là nơi ghi lại hành trình ủng hộ việc để ngực trần của cô, bắt đầu tại những bang không quy định việc để ngực trần là một hành vi phạm pháp như Washington, Pennsylvania, New York và New Hampshire.
Trong một bài viết đăng tải trên trang blog, Covington chia sẻ: “Tôi chưa hề bị cảnh sát bắt giam, hay bị ai đó có hành vi đụng chạm không đứng đắn. ​Tới tận khi bắt đầu mở trang blog và đăng ảnh của mình, tôi cũng chưa bao giờ thấy một bức ảnh chụp bản thân mình để ngực trần trên mạng Internet.
Những bức hình trên trang blog của Covington cho thấy cô đang thực hiện các hoạt động rất “đời thường” như dã ngoại trong công viên cùng bạn bè, đạp xe đạp, thư giãn trên bãi biển và đi bộ quanh thành phố – tất nhiên là với bộ ngực trần. 
Covington cho hay, đa phần những người xung quanh hoặc lờ cô đi, hoặc có phản ứng khá tích cực khi nhìn thấy cô. Chia sẻ với tờ Independent, cô cho biết mình sẽ để ngực trần bất cứ khi nào có nhu cầu.
Sự thoải mái cá nhân là kim chỉ nam của tôi. Nếu muốn làm gì, tôi sẽ làm điều đó. Việc để ngực trần cho tôi sự thoải mái về thể chất và cảm giác về sự tự do” – Covington cho biết.
Tuy nhiên, không phải lúc nào Covington cũng nhận được phản ứng tích cực từ mọi người xung quanh. Cô từng có một cuộc “đụng độ” khó khăn với một người phản đối khi tới công viên Prospect Park ở Brooklyn cùng vị hôn thê. 
Một người đàn ông đã chửi bới cô bằng những từ ngữ khó nghe vì cô để ngực trần ở nơi mà các gia đình hay lựa chọn làm nơi dã ngoại. Tuy vậy, Covington nghĩ rằng người đàn ông đó mới là người chịu thiệt, bởi ông ta chỉ biết “chửi rủa om sòm”, còn cô thì vẫn nhẩn nha ngồi ăn nho.
Phong trào để ngực trần đã thu hút sự chú ý trong những năm gần đây, sau khi Instagram cấm những bức hình lộ ngực phụ nữ xuất hiện trên trang này. Năm 2014, Scout Willis, con gái của nam diễn viên Bruce Willis đã ghi lại một bộ phim về cảnh cô đi dạo quanh thành phố New York với bộ ngực trần để phản đối lệnh cấm của Instagram. 
Chia sẻ quan điểm về việc các ngôi sao nữ để ngực trần, Covington cho hay: “Quan điểm của tôi về việc này còn tùy vào ngôi sao đó là ai. Nhưng tôi đánh giá việc nhiều ngôi sao ủng hộ xu hướng này là một cách để giúp mọi người thấy bình thường khi phụ nữ để ngực trần ra đường”.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

17/05/2016, 14:42