Kylie Minogue chiến thắng định mệnh

MIX & MATCH

Ngày 21/7/2006, lúc 9h sáng, hệ thống máy tính của sân Wembley bị treo vì lượng người truy cập mua vé quá nhiều.

Hai buổi diễn ở sân Wembley của Kylie Minogue vào ngày 2 và 3/1/2007 đã bán hết sạch vé trong vòng 6 phút sáng hôm đó dù nửa năm sau mới có dịp đi xem!

Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng của cô ca sĩ 38 tuổi.
 
Năm 2005, những tưởng mọi thứ đã kết thúc với Kylie Minogue. Bầu trời đổ sụp, cô rơi xuống vực thẳm từ đỉnh cao chót vót. Vừa trở về sau chuyến lưu diễn châu Âu của tour “Showgirl – The greatest hits” (dự định là tour hoành tráng nhất trong sự nghiệp với lượng khán giả 700.000 người), Kylie được chẩn đoán mắc chứng ung thư ngực. Toàn bộ phần còn lại của tour diễn bị hủy bỏ, Kylie rút tên khỏi nhạc hội Glastonbury.

Thủ tướng Úc John Howard chính thức tuyên bố sự chia sẻ và hỗ trợ với cô còn Steve Bracks, thống đốc bang Victoria cũng cảnh báo sẽ thẳng tay với các paparazzi trên khắp thế giới đổ về Úc khi biết tin cô mắc bệnh ung thư.

Nhiều bạn bè nổi tiếng như Olivia Newton John (cũng là một người vượt qua được bệnh ung thư) kêu gọi giới truyền thông tôn trọng sự riêng tư của Kylie.

Một năm sau, ngày 16/7/2006, trên kênh truyền hình Sky One, những tháng ngày khủng khiếp đó đã được Kylie giãi bày trong buổi phỏng vấn đầu tiên trước công chúng kể từ ngày phát hiện bệnh. 

Kylie chỉ có một ngày để tiếp nhận tin mình mắc bệnh ung thư bởi ngày sau đó, cô đã lên bàn mổ.

“Tôi có một ngày đi dạo trên bãi biển cùng anh trai và người yêu trong tình trạng vẫn còn bàng hoàng. Ngày kế tiếp, chúng tôi công bố tin và tôi trở thành tù nhân trong nhà của chính mình. Kể từ đó, tôi bị ném vào một thế giới hoàn toàn khác… Những tháng ngày bạn cũng như bất cứ ai khác đều không thấy được tôi bởi đơn giản tôi không thể ngồi dậy, không thể làm gì hết”.

Cô cảm thấy suy sụp đến mức chẳng thể bước ra khỏi giường và đi đến cửa hàng tạp hóa ở góc đường cũng rất khó khăn. “Nhưng tôi đã ngồi dậy, đi uống café rồi trở về nhà…”.

Cô thổ lộ điều mà cô lo lắng nhất là áp lực đối với ba mẹ. Gia đình cô đã rất lo lắng khi Kylie điều trị ở Paris, nơi bạn trai cô là Olivier Martinez đang sống, thay vì ở gần nhà tại Melbourne. Sau đợt hóa trị tại Pháp, cô sẽ trở về Úc để thực hiện việc xạ trị.

Trong buổi phỏng vấn đầy xúc động, nhiều lần Kylie đã chực trào nước mắt: “Tôi không muốn nói về sự suy sụp và ảm đạm của việc biết tin và chữa trị sau đó”.

Khi được hỏi phút giây nào cái tin mắc bệnh ung thư đã nhấn chìm cô, Kylie trả lời đơn giản: “Nó vẫn ngập ứ tôi đây. Đó là một hành trình của chính bản thân mặc dù bạn luôn có người thân xung quanh. Tôi lặng lẽ vào phòng ngủ, dành 20 phút cho chính bản thân mình, cố gắng tiếp nhận mọi thứ.

Tôi thật sự cảm thấy lo cho những người xung quanh. Tôi nghĩ “Lạy chúa, ba mẹ của mình thật đáng thương”. Tôi chẳng thể hình dung ba mẹ tôi cảm thấy thế nào. Giống như bạn trở lại thành một đứa trẻ yếu đuối như xưa”.

Việc chẩn đoán ung thư của Kylie cùng với sự chân thành và cởi mở của cô đã lan tỏa thành một “hiệu ứng Kylie”, phụ nữ trên toàn thế giới lo lắng kiểm tra “tình trạng sức khỏe” của bộ ngực.

Cô chính là hình mẫu để phụ nữ mắc bệnh ung thư có thể dũng cảm đối đầu với căn bệnh chết người này. Đồng bệnh tương lân, Kylie có những lời an ủi đến tất cả những người phụ nữ đang chịu đựng ung thư: “Bạn có thể vượt qua được. Bạn có thể”.

Cuối năm 2005, khi việc chữa trị mang lại những dấu hiệu khả quan, Kylie tiết lộ dự định thực hiện một album mới sẽ phát hành cuối năm 2006. “Over the rainbow”, một đĩa đơn cũng được tung ra, chỉ dưới dạng kỹ thuật số (có nghĩa là chỉ mua được bằng cách download trên mạng). Đây là phần ghi âm trực tiếp từ tour diễn “Showgirl” của cô trước đó.

Tháng 3 vừa qua, những dự án mới tiếp tục được công bố: một cuốn truyện thiếu nhi có tên “The showgirl princess”, một loại nước hoa mới của riêng mình, loạt đồ lót hiệu Love Kylie được cải tiến…

Kylie không hề lui vào ở ẩn mà vẫn duy trì tiếng nói với fan hâm mộ như lời tuyên bố ủng hộ hết mình cho đội tuyển Úc tại World Cup vừa qua.

Tháng 6, bầu trời còn tươi hồng hơn nữa với tin cô sẽ cộng tác với Scissor Sisters, Steve Anderson… để thực hiện album mới đồng thời tiếp tục chuyến lưu diễn bị bỏ dở lúc trước.

Được đặt tên lại là “Showgirl Homecoming”, tour diễn khởi đầu ở Úc vào cuối năm nay và chặng dừng cuối sẽ là ở Anh. 

Khởi nghiệp cách đây 20 năm, Kylie Minogue trở thành gương mặt hiếm hoi có thể sánh được ngang ngửa với Madonna bởi cô luôn có khả năng tái tạo mình với những hình ảnh mới cuốn hút công chúng.

Thực hiện: depweb

18/08/2006, 17:18