“Kỳ quan” Đảo thiên nhiên Phượng Hoàng - Bản giao hưởng phong thủy và kiến trúc - Tạp chí Đẹp

“Kỳ quan” Đảo thiên nhiên Phượng Hoàng – Bản giao hưởng phong thủy và kiến trúc

Tin Tức

Đô thị Đảo Phượng Hoàng thuộc Dự án Aqua City mang hình dáng chim Phượng Hoàng cao quý, là đảo tự nhiên được đánh giá là dự án hiếm có.

Đô thị đảo sinh thái hội tụ thiên thời – địa lợi – nhân hòa

Là phân kỳ vừa được ra mắt tại đô thị sinh thái thông minh Aqua City ngay phía Đông TP.HCM, đô thị Đảo Phượng Hoàng ngay lập tức gây ấn tượng mạnh mẽ bởi tọa lạc trên thế đất được thiên nhiên ban tặng – mang hình dáng loài chim quý Phượng Hoàng, ôm trọn bởi dòng Phước Long giang hiền hòa, màu mỡ.

Tại tọa đàm Mối tương quan giữa Phong thủy & Thiết kế ngày 19.12, các chuyên gia đánh giá cao sự hài hòa về kiến trúc và phong thủy trong không gian sống của đô thị đảo Phượng Hoàng.

Phân tích dưới góc độ phong thủy, chuyên gia phong thủy Đào Duy Thiện Tâm cho biết: “Người phương Tây gọi là Phượng Hoàng, người phương Đông gọi là Chu Tước, nằm trong tứ linh (gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ). Chu Tước cai trị ở phía Nam, mang năng lượng hỏa, được xem là năng lượng của sự hạnh phúc, hài lòng”.

Theo chuyên gia phong thủy Thiện Tâm, dự án Aqua City nằm ở hạ nguồn sông Đồng Nai có dòng chảy bắt nguồn từ cao nguyên Lâm Viên. Trong đó vị trí nước vào gọi là lâm quan, sẽ hỗ trợ cho những nỗ lực của cư dân trên đảo này thành hiện thực. Ngược lại, vị trí nước ra ở dự án này rất tốt, sẽ hỗ trợ cho cư dân giảm bệnh tật, có được sức khỏe tốt. “Khi ở một nơi có phong thủy tốt tinh thần chúng ta sẽ phấn chấn, sáng suốt, từ đó nhận ra và nắm bắt được những cơ hội tốt để thành công. Một nơi sống có phong thủy tốt sẽ cho chúng ta sức khỏe tốt và Đảo Phượng Hoàng là nơi có phong thủy tuyệt vời”, chuyên gia Thiện Tâm tiết lộ.

Sống an nhiên nơi đảo tự nhiên trong trong lòng đô thị thông minh

Cũng trong khuôn khổ buổi tọa đàm, kiến trúc sư (KTS) Phạm Thanh Truyền đánh giá cao về sự hài hòa của phong thủy và qui hoạch kiến trúc tại đô thị đảo Phượng Hoàng: “Hệ sinh thái tự nhiên là lợi thế rất lớn của đô thị đảo Phượng Hoàng. Dòng chảy nơi đây do yếu tố địa chất hình thành từ ngàn năm trước. Nếu được sống, được làm việc ở môi trường có thiên nhiên tuyệt vời như vậy rất tốt cho sức khỏe, tinh thần con người.”

Đô thị đảo Phượng Hoàng nằm trong lòng Aqua City sở hữu hệ sinh thái nâng cấp.

Vị kiến trúc sư phân tích, mặt nước và cây xanh chính là yếu tố tự nhiên giúp cân bằng lượng ion âm và dương trong không khí, mang đến nguồn không khí trong lành, tươi mới cho con người. Đặc biệt, KTS Thanh Truyền đánh giá cao việc tối ưu sự cân bằng này thông qua các tiện ích cộng thêm: “Theo quy hoạch kiến trúc, việc tạo thêm một kênh đào xuyên tâm đảo đô thị là một sáng tạo táo bạo để nối liền dòng chảy, tạo thế cân bằng âm dương, giúp dung hòa cuộc sống con người”.

Tác giả: Đẹp Online

24/12/2020, 10:00