Kỳ lạ trận mưa… tảo biển

Chưa được phân loại

Một con phố tại Anh đã được “khoác” chiếc áo… rong biển rơi từ trên trời xuống. Điều kỳ lạ là chỗ rong biển này thuộc về một bãi biển nằm cách đó 32km.

 

Cơn mưa tảo biển tại Anh…

 

Điều kỳ lạ là chỗ rong biển này thuộc về một bãi biển nằm cách đó 32km.

Cư dân nơi đây đã rất sửng sốt khi thấy nhà cửa, vườn và xe của mình bị vướng đầy tảo biển bốc mùi sau khi có một cơn bão quét sạch mọi thứ tại bãi biển Clevedon, phía Bắc Somerset. Người dân của con phố tại Berkeley, Cheltenham đã nhận được “bưu phẩm qua đường hàng không” này vào Chủ nhật vừa rồi.

 

Các chuyên gia khí tượng tin rằng, một cơn lốc xoáy xuất hiện gần đây là thủ phạm của vụ việc trên. Một người dân tại con phố, Tiến sỹ Richard Overton, 55 tuổi, cho biết: “Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ sau trận bão và thấy rất ngạc nhiên khi tảo biển vương vãi khắp vườn. Tôi có nghe vài câu chuyện về trận mưa cá nhưng chưa bao giờ thấy có trận mưa tảo biển”.

 

Chuyên gia khí tượng Ian Fergusson giải thích: “Ở cùng thời điểm với vụ việc này, chúng tôi được báo cáo có vài trận bão trong khu vực, một trong số đó gần bãi biển. Nếu một trong các đám mây hình phễu sa xuống bãi biển, tạo lốc thì nó hoàn toàn có thể kéo theo đống tảo biển và các vật thể khác. Cuối cùng đổ chúng xuống con phố tại Berkeley. Đây là hiện tượng rất lạ nhưng hoàn toàn có thể xảy ra”.

Theo TTVN

Thực hiện: depweb

09/08/2012, 16:45