Kỳ lạ người đàn ông kiếm tiền bằng cách nhận lỗi thay cho kẻ khác - Tạp chí Đẹp

Kỳ lạ người đàn ông kiếm tiền bằng cách nhận lỗi thay cho kẻ khác

Sống

Nhà chức trách Tây Ban Nha vừa bắt giữ một người đàn ông do nhiều lần nhận tội thay người khác trong những vụ phạm luật giao thông, để giúp những người này có hồ sơ “sạch sẽ”.

Người đàn ông đã nhận lỗi trong khoảng 100 vụ vi phạm luật giao thông ở Tây Ban Nha. (Nguồn: Oddity Central)

Lực lượng hiến binh Civil Guard của quần đảo Balearic ở Tây Ban Nha vừa thông báo đã phát hiện ra một người đàn ông tới từ Armenia đang quảng cáo dịch vụ khá bất thường trên mạng.

Người đàn ông, tên tuổi chưa được tiết lộ, đề nghị sẽ nhận lỗi hộ các tài xế vi phạm luật giao thông, qua đó giúp họ có hồ sơ “sạch sẽ” để được giữ lại giấy phép lái xe và tránh bị phạt.

Tất nhiên, người đàn ông này không làm miễn phí. Anh ta sẽ thu từ 75 đến 200 euro cho mỗi điểm bị trừ khỏi giấy giấy phép lái xe của mình, sau khi nhận đã phạm lỗi. Điều đáng chú ý là cho tới trước khi bị bắt, người đàn ông này đang làm ăn rất phát đạt.

Cơ quan điều tra cho biết mọi chuyện bắt đầu vào giữa năm 2021, khi lực lượng cảnh sát giao thông Mallorca tiến hành điều tra về một vụ tai nạn trên một đường cao tốc ở Andratx – thành phố nằm trên đảo Mallorca.

Lần đó, một người lái xe máy đã bị cảnh sát ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra nồng độ cồn. Nhưng anh này đã phớt lờ mệnh lệnh và tiếp tục phóng tới, buộc viên cảnh sát phải nhảy tránh để không bị đâm trúng. Trong quá trình tẩu thoát sau đó, người lái xe máy không rõ danh tính này này còn vi phạm một loạt lỗi khác nhau.

Thật không may cho anh ta, cảnh sát giao thông đã ghi lại được biển số xe. Họ đã chuẩn bị tiến hành viết thông báo xử phạt khi một bất ngờ xảy ra: một người đàn ông gốc Armenia đã tìm tới cơ quan cảnh sát, tự thú rằng minh là thủ phạm trong vụ vi phạm giao thông tại Andratx.

Hành động tự thú có gây chút bất ngờ, nhưng không phải là chuyện hiếm. Vì vậy, các viên cảnh sát thụ lý đã không để tâm nhiều về vụ này, cho đến khi họ kiểm tra lại hồ sơ và thấy rằng người nhận tội không có bằng lái xe máy. Anh ta cũng không có điểm hợp lệ trên giấy phép lái xe ôtô và cũng chưa từng có mặt ở Mallorca vào ngày xảy ra vụ việc.

Một cuộc điều tra lập tức được triển khai, khiến vụ việc dần được làm rõ. Cảnh sát thấy rằng người đàn ông Armenia này đã xuất hiện trên khắp Mallorca, trong vai trò kẻ gây ra lỗi trong hàng loạt sự cố giao thông.

Sau tất cả những lần nhận lỗi đó, anh ta đều bị trừ điểm trên bằng lái, dù thực tế là chiếc bằng lái này đã bị đình chỉ hoạt động.

Gần như mọi vụ nhận lỗi thay đều diễn ra giống nhau. Người Armenia này khai rằng anh ta đã điều khiển xe máy phạm lỗi nghiêm trọng, dù nó thuộc sở hữu của người khác. Bằng cách này, chủ phương tiện không bị trừ điểm bằng lái.

Tây Ban Nha, giống như nhiều nước Châu Âu, sử dụng một hệ thống điểm để xử phạt các hành vi vi phạm luật giao thông. Mỗi người lái xe đều có 12 điểm trong bằng lái, riêng người mới nhận bằng sẽ chỉ có 8 điểm.

Khi họ phạm lỗi, số điểm này sẽ bị trừ dần. Ví dụ, việc sử dụng điện thoại trong khi lái xe sẽ khiến tài xế mất 3 điểm, cộng với việc bị phạt tiền. Nếu ai đó mất hết điểm, bằng lái xe của họ sẽ bị đình chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian.

Vụ việc kỳ lạ xảy ra tại vùng Mallorca ở Tây Ban Nha. (Nguồn: Oddity Central)

Tiến hành kiểm tra hồ sơ của người đàn ông Armenia, lực lượng cảnh sát giao thông Mallorca thấy rằng anh ta có số điểm bằng lái là -321!

Phân tích sâu hơn về đối tượng, cảnh sát còn phát hiện thêm nhiều yếu tố bất thường khác. Ví dụ, hệ thống cho thấy anh ta đã vi phạm hai lỗi trong cùng một ngày, với mỗi lần chỉ cách nhau nửa giờ. Tuy nhiên hai điểm xảy ra lỗi lại nằm cách nhau tới 800 km!

Trong hơn một chục trường hợp khác, người đàn ông này thú nhận đã điều khiển xe máy với tốc độ cao quá mức cho phép, mặc dù hình ảnh do camera bắn tốc độ ghi lại cho thấy rõ ràng rằng người lái xe là phụ nữ.

Và dù đã bị treo bằng lái, người đàn ông này vẫn có thể nhận lỗi thay người khác. Anh ta kiếm được một khoản tiền khá lớn sau khoảng 100 lần nhận lỗi thay cho rất nhiều người.

Tác giả: VietnamPlus

27/09/2022, 16:55