Kỳ lạ chó đẻ ra… mèo?

Chưa được phân loại

Một con có những đặc trưng giống mèo

Chủ nhân của đàn chó trên là ông Jeong Pyong-bong (63 tuổi), ở CHDCND Triều Tiên. Ông Jeong Pyong-bong chia sẻ với tờ báo Korea Herald: “Đó là sự thật, đúng là một điều kỳ lạ… Sau khi một vài con chào đời, tôi thấy lạ và bắt đầu để ý đến chúng. Có một con trông giống như mèo và tiếng kêu meo meo của nó cũng giống như mèo. Mọi người hiếu kỳ trong thị trấn đã đến nhà tôi để được tận mắt chứng kiến”.

Jeong Pyong-bong còn thừa nhận rằng mặc dù hơi lạ một chút nhưng có thể nói con chó của ông rất hay chơi với… mèo. Cũng theo Jeong Pyong-bong cho biết, con chó của ông đã biến mất vào một buổi tối, và có thể nó đã có quan hệ với những con mèo nhà hàng xóm. “Tôi nghĩ chuyện này có thể xảy ra. Con chó của tôi đã đi lang thang suốt đêm. Và tôi tin nó đã chơi trò “vờn nhau” với mèo”, Jeong Pyong-bong khẳng định.

 

Tuy nhiên, giáo sư Son Chang-ho của trường Đại học Thú Y, thuộc Đại học Quốc gia Chonnnam thì lại cho rằng, câu chuyện Pyong-Bong chỉ là bịa đặt. Cứ cho là chó và mèo có quan hệ “mây mưa” với nhau nhưng không thể có chuyện một con chó lại đẻ ra con mèo được.

“Số lượng nhiễm sắc thể ở loài chó và mèo hoàn toàn khác nhau. Con chó con đó có thể chỉ hơi giống mèo mà thôi”, Giáo sư Son Chang-ho nói.

Cách đây vài năm, một người ở Trung Quốc cũng lên tiếng nói rằng chó của họ sinh ra một con mèo. Sáu năm trước ở Brazil, một người cũng tuyên bố mèo của họ đã sinh được 2 con chó.

Theo Dân Trí

Thực hiện: depweb

30/07/2012, 03:28