KTS Akihisa Hirata đã sẵn sàng "khơi nguồn chất mới" trong kiến trúc tại Hà Nội - Tạp chí Đẹp

KTS Akihisa Hirata đã sẵn sàng “khơi nguồn chất mới” trong kiến trúc tại Hà Nội

Sự Kiện

Được TOTO Việt Nam tổ chức lần đầu vào năm 2017, với quy mô hoành tráng, bài bản cùng sự tham gia của các diễn giả là các KTS hàng đầu thế giới; chương trình diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk đã trở thành một sự kiện thường niên, một không gian giao lưu hấp dẫn đối với giới kiến trúc và cộng đồng. Năm nay sự kiện trở lại cùng chủ đề độc đáo “Discovering New” (Khơi nguồn chất mới) với một trong những cái tên vô cùng nổi bật của kiến trúc thế giới,  KTS Akihisa Hirata.

Chủ đề của TOTO Architect Talk 2022 mang tên “Discovering New” (Khơi nguồn chất mới) được truyền cảm hứng bởi KTS. Akihisa Hirata. Theo ông, “thế giới sống là một thế giới hoang dã được tạo nên bởi các yếu tố khác nhau, đan xen vào nhau một cách có thứ bậc. Bản thân sự sống là chính là sự đổi mới liên tục và ‘chất mới’ là những điều vẫn đang tồn tại nhưng bị ẩn giấu.” Ông tin rằng mình có thể dần khám phá ra bản chất của cuộc sống thông qua kiến trúc.

Xuyên suốt hơn 20 năm làm nghề, ông đã làm nên nhiều công trình có tính biểu tượng. Trong đó, có thể kể tới công trình Bloomberg Pavilion (2011), Art Museum & Library, Ota (Bảo tàng nghệ thuật và thư viện thành phố Ota) (2017), Tree-ness House (Ngôi nhà cây xanh) (2017),…

Sự kiện TOTO Architect Talk 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 17/12, tại khách sạn Lotte Hà Nội với sức chứa lên tới 1000 người. Tại đây, kiến trúc sư sẽ chia sẻ triết lý về “chất mới” trong kiến trúc mà ông đúc kết qua nhiều năm, cách ông “thổi hồn”, tạo ra hấp dẫn kỳ lạ cho từng công trình của mình. Qua đó, khách tham dự sẽ có cơ hội tương tác và đặt câu hỏi cho KTS Akihisa Hirata.

Lễ trao giải của Cuộc thi thiết kế Pavilion cũng sẽ được tổ chức vào ngày 17/12 nhằm vinh danh những tài năng kiến trúc triển vọng. Bên cạnh đó, không gian triển lãm ấn tượng còn là “bữa tiệc thị giác” không nên bỏ lỡ với những người yêu kiến trúc. Theo đó, người tham dự có thể thưởng thức và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo như bộ sưu tập các tác phẩm ấn tượng của KTS Akihisa Hirata hay mô hình 10 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi thiết kế Pavilion.

Tác giả: Đẹp Online

12/12/2022, 22:00