Bước 1:
Bạn cắt vài lát kiwi để trình bày đĩa và ăn tươi, số còn lại cắt ra những miếng thật nhỏ để xào. Lạc rang chín, bóc vỏ rồi đập hơi dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ.
Bước 2:
Cho ít dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Sau đó trút thịt bằm vào xào cùng, cho ít muối tiêu và hạt nêm cho vừa vị.
Bước 3:
Thịt gần chín bạn trút kiwi cắt nhỏ vào xào cùng đến khi thịt chín hẳn rồi rắc lạc rang đập dập đảo đều rồi bắc ra khỏi bếp.
Bước 4:
Đặt các lát kiwi tươi vào đĩa. Nếu bạn có thìa múc kem thì xúc thịt bằm xào đặt lên các miếng kiwi tươi, nếu không bạn có thể dùng thìa nhỏ để xúc. Nếu có thể ăn cay bạn đặt thêm lát ớt nhỏ, rắc lá mùi hoặc hành chẻ nhỏ lên trên và ăn nóng. Sự kết hợp của các vị chua, cay, ngọt, bùi sẽ làm món ăn này rất ngon miệng và hấp dẫn.
Bài và ảnh: Trịnh Thùy Linh
Xem thêm: Gỏi rau má tôm thịt – ngọt giòn và thanh mát