Kimmese hội ngộ Thu Phương trên sân khấu Giai điệu Tự hào - Tạp chí Đẹp

Kimmese hội ngộ Thu Phương trên sân khấu Giai điệu Tự hào

Review

Thu Phương được chọn hát ca khúc “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ” của Phạm Minh Tuấn. Ca khúc được phổ nhạc từ một bài thơ nổi tiếng xuất hiện trong nhiều cuốn nhật ký của những người trí thức hơn 30 năm trước, mang nỗi lòng của những người con đi xa. Và với Thu Phương, những năm tháng thăng trầm trong cuộc sống khiến cô là người hơn ai hết thấm thía từng ca từ: “Như là cuc sng, như là tình yêu và ni nh. Sut đi, sut đi mang theo”. Chị cũng chia sẻ: “Phương không cần cố gắng nhiều, chỉ cần kể chính tuổi trẻ mà mình đã đi qua”. 


Đây cũng là bài hát Thu Phương đã từng trình diễn từ khi 16, 17 tuổi, vì thế, “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ” cũng là ca khúc chị chờ để được hát lại trên sân khấu đặc biệt. Thu Phương tiết lộ, chị đã lùi lại một chương trình của mình sau cả tháng, hủy một số show diễn bên Mỹ để bay trở về ghi âm ca khúc này cho Giai điệu Tự hào

Trong khi đó, Kimmese và Jgkid (Quách Văn Thơm) cùng nhau thể hiện lại một bài hát được phối lại rất ấn tượng – “Ơi cuộc sống mến thương” của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Ca khúc có sự pha trộn giữa Reage, Tropical, Electro, thậm chí cả Rap nên qua cách hát tràn đầy năng lượng trẻ trung của 2 nghệ sĩ Underground, bài hát tưởng như lạ lẫm nhưng lại trở nên rất hợp lý.

Giai điệu Tự hào tháng 8 với chủ đề “Đi qua vùng cỏ non” là câu chuyện âm nhạc về những ca khúc thời kì thanh niên xung phong dựng xây đất nước sau Giải phóng. Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Hoàng Quyên, Hồ Trung Dũng và một số giọng hát khác.

Giai điệu Tự hào tháng 8 sẽ lên sóng vào 20h thứ 7, ngày 28/8 trên VTV1.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

24/08/2016, 11:14