“Kim Tan” Lee Min Ho: Đây là cách mà nền giải trí vận hành

Sao

 >>> “Cơn sốt Kim Tan” – tuyệt đỉnh phù phiếm

Có lẽ những ngôi sao như Lee Min Ho cũng không có nhiều lựa chọn các vai diễn, vì khán giả chưa bao giờ thấy chán với các câu truyện cổ tích Lọ Lem-Hoàng tử trên phim, hay các mối tình tay ba nhiều trắc trở. Và nếu như đã có công thức chắc thắng trong tay, các nhà sản xuất xứ kim chi sẽ tung ra các bộ phim như thế nhiều hơn nữa.

 

Hoàng tử Lee Min Ho yêu cô gái Lọ Lem là mô típ đảm bảo sự ăn khách cho các phim truyền hình

– Anh luôn có một hình ảnh  thôi, đó là: Chàng hoàng tử quyến rũ khi xuất hiện trước công chúng, dù trong bất cứ bộ phim nào. Dù sao thì anh vẫn phải thích, hoặc phải chịu đựng, cái thực tế rằng đây là lý do để anh được yêu mến.

– Không phải vì tôi muốn trở thành chàng hoàng tử quyến rũ khi tôi tham gia những bộ phim đó, nhưng tôi nghĩ rằng nguyên nhân để tôi luôn xuất hiện với hình ảnh này là vì: đây chính là cách mà các bộ phim Hàn tồn tại được, là cách mà nền giải trí vận hành. Tôi thực ra không nghĩ về mình theo cách đó đâu, nhưng tôi nghĩ bạn đúng. Hiện tại thì tôi đã lựa chọn các bộ phim đó rồi, và cho tới giờ tôi không hối tiếc gì cả. Thực ra tôi đã học hỏi được nhiều điều, và tôi sẽ lựa chọn nhiều kiểu vai khác nhau hơn trong tương lai. 

– Anh bắt đầu diễn như thế nào? Anh có thấy thực ra vai Gu Jun Pyo (chàng Xoăn trong “Boys over Flowers”) cũng na ná như Kim Tan trong “The Heirs”?

– Gu Jun Pyo chính là tổng hợp của tất cả các nhân vật thuộc thể loại tình cảm lãng mạn rồi. Nhưng tôi cũng đã thay đổi khá nhiều, và tôi luôn cố gắng để bản thân trở nên rỗng tuếch, tôi muốn mình là một Kim Tan chân thực nhất có thể.  

– Lý do chính để anh chọn tham gia “The Heirs” là gì? Vì anh từng nói mình chán mặc đồng phục học sinh lắm rồi.

– Ngay sau khi đóng “Boys over Flowers”, đúng là tôi muốn mình trông già dặn hơn. Nhưng thời gian trôi qua và khi đã đóng nhiều vai hơn, thì tôi lại trở thành một người trưởng thành, và điềm tĩnh. Tôi muốn có một vai diễn vui vẻ, sống động trước khi quá muộn. Tôi cũng gần 28 tuổi rồi, nhưng biên kịch Kim Eun Suk nói rằng chẳng sao cả.

 

– Thực ra anh nghĩ những gì khi đóng vai Kim Tan trong “The Heirs”?

– Tôi cố gắng không nghĩ gì về Gu Jun Pyo khi thể hiện Kim Tan, nhưng rõ ràng là Gu Jun Pyo là kẻ đa nhân cách, và đây là hình mẫu kinh điển của nhân vật phim Hàn lãng mạn, vì thế, tôi nghĩ rằng: chẳng thể tránh được đâu, kiểu gì cũng có những cảnh hai nhân vật này trông na ná nhau. Nhưng tôi cũng khác so với hồi đó, tôi thay đổi nhiều mà. Dù sao thì tôi cũng cố gắng không nghĩ về điều này.

Khi nhận vai nào, tôi cũng luôn nhập vai bằng cách bỏ lại cái tôi của mình và nghĩ về nhân vật, nhưng lần này, tôi làm rỗng bản thân bằng cách không nghĩ gì trong lúc diễn. Tôi nhập vai Kim Tan với những ấn tượng ngay sau khi được giao vai này.


– Nói gì thì nói, anh đã nhận được khá nhiều với những hình ảnh kiểu như trong “Boys over Flowers”.

– Và tôi không bao giờ cố gắng xóa đi những thứ đó. Tôi nghĩ rằng người ta thường có những kỳ vọng, mong đợi nhất định ở tôi, và tôi nghĩ việc đầu tiên, quan trọng nhất là mình phải làm hài lòng họ. Thêm nữa, tôi sẽ diễn còn lâu còn dài, vì thế, tôi cho rằng hình ảnh của mình sẽ dần dần thay đổi mà không cần phải cố “lột xác” ngay bây giờ. Tôi thích thay đổi tự nhiên hơn, như tôi đang già đi dần dần.

Giả sử tôi không tham gia “Boys over Flowers”, tôi sẽ phải đóng vai phụ ở một số phim, và tới giờ tôi mới được đóng vai chính chẳng hạn.

– Cách diễn xuất của anh là như thế nào vậy?

– Để bắt đầu, tôi thường hỏi chừng 50 câu, rằng điều gì là quan trọng với nhân vật của mình, và tôi bắt đầu hình thành nên cấu trúc về nhân vật với những điều đó. Nhưng thực ra tôi cố gắng nắm bắt những gì mình cảm nhận khi ở trên trường quay, hơn là nghĩ quá nhiều. Tôi cố gắng ngẫu hứng như thế, lúc quay phim, vì tôi cho rằng nếu cứ tập luyện quá nhiều thì vai diễn của mình gượng gạo lắm. Có cảm hứng với bạn diễn cũng rất quan trọng.

Ở thời điểm này, tôi cố gắng để mọi thứ càng tự nhiên càng tốt. Tôi từng để một kiểu tóc cho nhiều vai diễn. Và ở khoảnh khắc nhập vai, tôi thường tự hỏi: “Nhân vật của mình sẽ nghĩ gì khi ở trong tình huống này”.

 

– Thế những vai diễn trong tương lai gần của anh thì sao? Có phải một Kim Tan khác?

– Tôi đã được mời khá nhiều vai diễn kể từ sau “Boys over Flowers”, nhưng tôi vẫn chưa muốn nhận một phim có vẻ giống thế nữa. Tôi nghĩ tôi muốn đóng phim điện ảnh hơn, nhưng một phần trong tôi thực ra cũng muốn vẫn là một cậu nhóc, vì đây là tất yếu trong quá trình trở thành người lớn.

– Thế ngoài đời thì anh như thế nào?

– Thật may mắn là tôi không bị stress, nên tôi cũng chẳng cần giải tỏa stress làm gì. Đó chính là lý do tôi cũng không muốn thể hiện cảm xúc ở ngoài đời, có lẽ tôi thể hiện sự tức giận hay đủ mọi thứ khác trên phim là đủ rồi.

Khi có thời gian rảnh, tôi cũng xem một vài tập phim truyền hình Hàn trên tivi, và tôi cũng xem phim điện ảnh nữa, nhưng không phải là phim hài hay tình cảm lãng mạn đâu, tôi thích phim hành động và phim kinh dị hơn. Thực ra tôi khá lười, và cũng chẳng giỏi kiểm soát, quản lý bản thân. Tôi cũng chẳng chăm sóc “nhan sắc” lắm.

– Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Hoa Đường

Biên dịch từ 10Asia

>>>  Nhìn rộng ra thì những bộ phim như “The Heirs” gây sốt cũng không khác gì một xu hướng thời trang “vừa rẻ vừa đẹp” mới được lăng xê, người dùng đại chúng sẽ mải mê chạy theo chẳng cần quan tâm đến chuyện bản sắc hay cá tính. “Làn sóng The Heirs” cũng không nằm ngoài làn sóng “cuồng” thần tượng K-Pop bấy lâu nay vẫn được nhắc đến trong giới trẻ.

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

06/12/2013, 11:52