Kiến trúc sư Kengo Kuma: “Không gian sống với tôi là một tác phẩm nghệ thuật”

Gentlemen by Đẹp
KTS Kengo Kuma
KTS Kengo Kuma

Kengo Kuma được giới chuyên môn kiến trúc tôn trọng như một trong những kiến trúc sư đương đại nổi tiếng nhất Nhật Bản.Ông chính là người thiết kế Sân vận động Olympic 2020 tại Tokyo và hơn 100 công trình kiến trúc tiêu biểu ở nhiều nước trên thế giới như các bảo tàng tại Nhật Bản, tháp Thượng Hải (Trung Quốc), tổ hợp văn phòng Hikari bên bờ sông phía nam thành phố Lyon (Pháp)… Kengo Kuma còn là giáo sư giảng dạy tại khoa Kiến trúc bậc sau Đại học, trường Đại học Tokyo.

Kengo Kuma là một trong những kiến trúc sư xuất sắc Nhật hiện nay.
Kengo Kuma là một trong những kiến trúc sư xuất sắc Nhật hiện nay.

Các thiết kế của ông lấy cảm hứng lớn từ thiên nhiên. Đi ngược lại xu hướng thiết kế hiện đại với các công trình lớn đồ sộ từ bê tông cốt thép, thiết kế của Kengo Kuma thấm nhuần vẻ đẹp tự nhiên, tinh tế, dẻo dai, nhấn mạnh vào sự sáng tạo, hài hòa với con người và khung cảnh xung quanh. Triết lý hòa hợp, “lấy nhu thắng cương” thể hiện rõ trong từng công trình và ông cũng là một trong số ít kiến trúc sư luôn giữ được bản sắc cá nhân một cách nguyên vẹn trong các tác phẩm của mình.

kengo-kuma-waterina-suites-3

Waterina Suites là dự án đầu tiên của ông tại Việt Nam, đây là công trình mang đậm tư duy thiết kế tài hoa của Kengo Kuma. Khi nhận lời thiết kế bất kỳ một dự án nào, ông cùng các đồng sự đều nghiên cứu kỹ không gian xung quanh, đặc trưng địa hình sở tại để có những bản vẽ hài hòa nhất. Ông cùng ekip đã khảo sát kỹ cảnh quan Việt Nam và ấn tượng mạnh mẽ bởi những đường cong ruộng bậc thang miền cao Tây Bắc. Không gian Sài Gòn – một thành phố trong sông với những con nước uốn lượn quanh vùng ngoại ô, đã gợi lên nhiều cảm hứng sáng tạo trong ông.

Thiết kế ngoại thất uốn lượn tựa dòng nước của Waterina Suites.
Thiết kế ngoại thất uốn lượn tựa dòng nước của Waterina Suites.

Nước đã trở thành cảm hứng chủ đạo và là điểm nhấn ngoại thất cho công trình đầu tiên của ông tại Việt Nam, và chính cái tên dự án – Waterina Suites đã nói lên điều ấy. Những sóng nước lượn mềm mại bao quanh mặt ngoài toà nhà chính là điểm nhấn tổng thể của thiết kế, khiến Waterina Suites hiện lên như một đóa hoa sóng nước lấp lánh trong bức tranh đô thị có phần ngột ngạt hiện nay. Những đường cong khác lạ ấy vừa là điểm nhấn kiến trúc, vừa tạo phong thuỷ hài hoà cho không khí và gió, đưa thiên nhiên hòa nhập với cuộc sống mỗi gia đình.

Nước đã trở thành cảm hứng chủ đạo và là điểm nhấn ngoại thất cho công trình đầu tiên của ông tại Việt Nam, và chính cái tên dự án – Waterina Suites
Nước đã trở thành cảm hứng chủ đạo và là điểm nhấn ngoại thất cho công trình đầu tiên của ông tại Việt Nam, và chính cái tên dự án – Waterina Suites

Dưới bàn tay của Kengo Kuma, Waterina Suites đã phá vỡ mọi lối mòn xây dựng nhà ở cứng nhắc, khuôn khổ vốn đã quá quen thuộc trên thị trường Việt Nam hiện tại, trao tặng cư dân nơi đây một tác phẩm nghệ thuật mềm mại, dịu dàng, tinh tế và hơn nữa, một trải nghiệm sống tiện nghi hiện đại song vô cùng khoáng đạt, luôn là chốn “ mong để trở về”, tạo điểm tựa bình yên và luồng sinh khí mới cho mỗi chủ nhân của mình. Đúng như ông mong muốn “ không gian sống nên được chăm chút để trở thành một tác phẩm nghệ thuật – nói lên cá tính, phong cách và đẳng cấp chủ nhân, chứ không chỉ đơn giản là nơi để ở”.

ggggg
Waterina Suites dự kiến hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý 3/2019.

Waterina Suites gồm 1 tòa tháp cao 25 tầng riêng khối đế 5 tầng và chỉ có 98 căn bao gồm các căn hộ cao cấp hạng sang, Penthouse, Duplex, căn hộ đơn tầng. Không chỉ tạo nên một thiết kế ấn tượng, Kengo Kuma cùng các đồng sự đặc biệt chú trọng vào các tiện ích bên trong, với quyết tâm mang lại cho cư dân nơi đây dịch vụ tiện nghi cao cấp. Bởi thế các dịch vụ như nhà hàng, spa, bể bơi muối, cửa hàng tiện ích, phòng gym, cafe… đều được bố trí sáng tạo. Mọi căn hộ trong Waterina Suites đều hướng nhìn ra sông Sài Gòn với tầm nhìn không giới hạn, kết hợp cùng thiết kế nội thất tinh tế, thanh thoát trang nhã đậm chất Nhật và nhiều không gian xanh được lồng ghép khéo léo.

Với nỗ lực mời một kiến trúc sư tài ba như Kengo Kuma trở thành nhà thiết kế chính, Waterina Suites đang được kỳ vọng là công trình đầy cảm hứng mang lại trải nghiệm sống đẳng cấp, hứa hẹn trở thành nơi tập trung của cộng đồng cư dân tinh hoa dẫn đầu tại Sài Gòn.

Thực hiện: depweb

21/12/2017, 21:11