Kiên trì dưỡng da, bao lâu thì có kết quả?

Chắc chắn có những lúc bạn mắc kẹt giữa hai chiều băn khoăn: Nếu dùng một sản phẩm dưỡng da mãi mà không có kết quả, nên đổi ngay sang sản phẩm khác hay cứ tiếp tục kiên trì đợi điều kỳ diệu xảy đến? Mọi chuyên gia và các hãng mỹ phẩm đều có lời khuyên rằng bạn phải dùng mỹ phẩm liên tục một thời gian thì mới thấy hiệu quả. Nhưng “một thời gian” ở đây là bao lâu? Hãy tìm hiểu những “deadline” cụ thể cho từng loại mỹ phẩm. 
1. Sản phẩm trị mụn


(Ảnh: cosmeticplant) 

Thông thường, nếu bạn uống thuốc để trị mụn từ bên trong, thì sau khoảng 1 tháng mới thấy có sự thay đổi. Đối với các loại kem bôi ngoài da, bạn sẽ phải đợi từ 6 tuần tới 12 tuần. 

Tuy nhiên, mỗi loại mụn cũng sẽ có chuyển biến khác nhau. Mụn do nội tiết có thể sẽ lặn chậm hơn các loại mụn do bít tắc lỗ chân lông hoặc dị ứng. Dù bạn thấy mụn bớt dần trong những ngày đầu tiên, nhưng cũng nên tiếp tục kiên trì sử dụng thuốc hoặc kem bôi trong khoảng thời gian nói trên để duy trì hiệu quả lâu dài. 

2. Sản phẩm chống lão hóa


(Ảnh: justherbs) 

Bạn nên chờ ít nhất 6 tuần để theo dõi sự thay đổi, biến chuyển của các nếp nhăn quanh mắt cũng như nếp nhăn ở các vùng khác trên da mặt. Nếu bạn dùng một sản phẩm thực sự có tác dụng, thì sau đó vài tuần, độ đàn hồi của da vẫn sẽ tiếp tục được cải thiện một cách rõ rệt. Nếu sau 6 tuần mà bạn không nhận thấy sự thay đổi nào,dù là nhỏ nhất, thì điều đó có nghĩa là bạn nên đổi sang dùng loại khác. Ngược lại, nếu thấy hiệu quả bắt đầu từ 6 tuần, bạn nên tiếp tục trung thành dùng sản phẩm này để làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

3. Sản phẩm trị nám, tàn nhang


(Ảnh: goodmandermatology) 

Đừng đánh giá một loại kem trị nám hay tàn nhang có tác dụng hay không trước khoảng thời gian sử dụng khoảng 2 tới 3 tháng. Bên cạnh đó, dù là sử dụng bất cứ sản phẩm trị nám nào, bạn cũng cần phải dùng thêm kem chống nắng hàng ngày, bất kể mùa hè hay mùa đông, thì hiệu quả trị nám, tàn nhang mới đạt được mức tốt nhất. Sau 3 tháng, hãy đánh giá lại sự chuyển biến trên làn da bạn để quyết định có tiếp tục sử dụng kem trị nám này hay không, đồng thời bắt đầu kết hợp dùng thêm kem tẩy tế bào chết để thúc đẩy quá trình làm đều màu da. 

4. Sản phẩm làm se khít lỗ chân lông


(Ảnh: instyle) 

Đừng quá kỳ vọng vào những loại nước hoa hồng hay serum làm se khít lỗ chân lông ngay sau khi sử dụng, bởi vì đó chỉ là hiệu quả tạm thời mà thôi. Còn nếu muốn đầu tư sử dụng các mỹ phẩm se khít lỗ chân lông bền vững, bạn sẽ phải kiên trì đợi khoảng 8 tuần đến 12 tuần mới bắt đầu nhận ra sự thay đổi thực sự trên da mặt. Các loại mỹ phẩm này sẽ phải có thời gian tái tạo lại cấu trúc collagen dưới da, và quá trình này không thể hoàn thành chỉ trong một sớm một chiều. Đừng để một số loại mỹ phẩm chứa dimethicone đánh lừa, đây là chất làm mịn tức thời, nên bạn sẽ thấy da mịn hơn, có vẻ se khít hơn, nhưng thực chất sản phẩm lại không thấm sâu vào da, chỉ cần rửa sạch bằng nước là mất tác dụng. 

*Lời kết: 

Bạn sẽ phải chấp nhận sự thực rằng, những gói mỹ phẩm dùng thử bạn được tặng ở các cửa tiệm gần như chẳng giúp bạn kiểm nghiệm xem sản phẩm đó có tác dụng hay không, chúng chỉ để bạn thử nghiệm mùi hương, độ đặc sánh và xem mình có bị dị ứng hay không thôi. Không chỉ thế, bạn cũng cần kỹ tính hơn khi tìm hiểu những video hay blog đánh giá (review) mỹ phẩm trên Internet. Chỉ nên tin tưởng vào những blogger/vlogger thực hiện bài đánh giá khi đã dùng hết ít nhất là nửa hộp mỹ phẩm, chứ đừng tin những cô nàng vội vàng khen chê mỹ phẩm ngay sau vài lần sử dụng. 

Eve Nguyễn

Biên dịch từ womenshealthmag


logo


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/10/2015, 14:51