Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện bằng công nghệ cao

Tin Tức

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, cứ 10 bệnh nhân tại Việt Nam thì có 1 người bị nhiễm khuẩn trong quá trình điều trị. Báo cáo cũng so sánh, với cùng một loại bệnh thì ở Singapore bệnh nhân chỉ nằm viện 6 ngày và tại Việt Nam là 12 ngày. Một trong những lý do nằm ở vấn đề nhiễm khuẩn bệnh viện.

Kiem-soat-nhiem-khuan-3M
Nhiễm khuẩn bệnh viện  làm tăng tỷ lệ tử vong, tăng sử dụng kháng sinh, tăng chi phí điều trị…

Nhiễm khuẩn do chăm sóc y tế hay nhiễm khuẩn bệnh viện là các vấn đề phức tạp và bất khả thi khi chỉ giải quyết bằng một giải pháp đơn lẻ. Vấn đề này có thể kiểm soát được nếu áp dụng đúng giải pháp công nghệ cao, đồng bộ và chuyên nghiệp. Nhiều công ty công nghệ cũng như thiết bị y tế (như ngành hàng chăm sóc sức khỏe của 3M) đã nghiên cứu phát triển và cho ra đời các sản phẩm và giải pháp kiểm soát nhiễm khuẩn được đánh giá cao trên toàn cầu.

Việc kiểm soát nhiễm khuẩn được 3M thực hiện ở tất cả các khâu, bao gồm cả tiệt trùng thiết bị y tế, sử dụng các màng phẫu chống nhiễm khuẩn, chỉ cần dán trực tiếp lên khu vực cần phẫu thuật. Màng phẫu thuật này của 3M đã được ứng dụng trong những cuộc phẫu thuật quan trọng như tim mạch, thần kinh, chỉnh hình và sản phụ khoa trên thế giới.

Các sản phẩm và thiết bị từ tập đoàn 3M giúp kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả

Vào năm 2018, 3M đã thành lập trung thực hành kỹ năng, tạo điều kiện cho các nhân viên y tếtại Việt Nam có cơ hội nghiên cứu, thực hành trên các trang thiết bị hiện đại cũng như tiếp cận các công nghệ mới nhất của 3M.  Hỗ trợ tư vấn đào tạo và đang tiến hành ký kết thoả thuận tài trợ giúp bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và cải tiến đơn vị tiệt khuẩn trung tâm theo chuẩn quốc tế.

Kiem-soat-nhiem-khuan-3M
3M đồng hành cùng các chuyên gia y tế trong khu vực tại Hội nghị thường niên về Kiểm soát nhiễm khuẩn lần thứ 9 (APSIC)
Kiem-soat-nhiem-khuan-3M
Hội nghị APSIC 2019 diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam

Bên cạnh đó, 3M hàng ngày vẫn cùng hơn 100 bệnh viện trên cả nước và các hiệp hội nghề nghiệp… trong việc phối hợp tổ chức chương trình đào tạo cập nhật kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế Việt Nam.

Thực hiện: Trần Văn Giáp

10/04/2019, 15:57