Kiếm bạc triệu từ những cơn mưa bất chợt

Tin Tức

Tại Hà Nội vào những ngày này, thời tiết cũng “đỏng đảnh” chẳng khác nào những cô nàng “sáng nắng, chiều mưa”. Chính nét đặc trưng khí hậu độc đáo đó đã giúp nhiều người kiếm được bồn tiền.

Những khi trời bất chợt đổ mưa, nếu đi dọc đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), sẽ không khó để bắt gặp những người phụ nữ đội mưa rao bán áo mưa giấy. Sản phẩm mà họ cầm trên tay để chào mời những vị khách “trót dại” để áo mưa ở nhà hoặc chủ quan, quên không mang là những chiếc áo mưa siêu mỏng, siêu nhẹ và thông thường chỉ dùng được một lần.

Với giá 10.000 đồng một chiếc, những chiếc áo mưa với nhiều màu sắc sặc sỡ cùng đủ các kiểu hoa văn, thậm chí có kiểu dáng khá độc đáo này đang rất hút khách.Chính nhờ sự dễ tính của các khách hàng mà những người phụ nữ trên chẳng cần mời chào, giới thiệu nhiều về sản phẩm, chỉ cần giơ tay vẫy khách và báo giá là đã có thể thu về bộn tiền.

Theo tiết lộ của chủ một cửa hàng tạp hóa trên đường Trường Chinh (Thanh Xuân, Hà Nội) giá nhập những sản phẩm này vào khoảng 2.000-3.000 đồng một chiếc và bán ra với giá 5.000 đồng. Tuy nhiên, lợi dụng lúc các “thượng đế” rơi vào cảnh nhỡ nhàng khi gặp mưa bất chợt, nhiều người đã rao bán áo mưa với giá 10.000 đồng một chiếc, cao gấp đôi so với giá bán trên thị trường.

 

Với giá 10.000 đồng một chiếc, đắt gấp đôi so với giá bán thông thường, nhiều người kiếm tiền triệu nhờ những cơn mưa bất chợt ở Hà Nội.

Anh Tuấn (Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Thực ra lúc trời đổ mưa thì ai cũng vậy thôi, chỉ mau mau mặc nhanh áo mưa vào cho khỏi ướt, chứ mấy ai kịp để ý xem túi đựng những chiếc áo mưa đó có in dòng chữ gì hay không? Quan điểm của tôi là chỉ cần áo mưa còn nằm nguyên trong túi nilon, lành lặn là tôi sẵn sàng mua”.

Chị Thu (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) than thở: “Hiếm khi tôi mua loại áo mưa đó mặc vì nói thật là có mặc nó cũng như không thôi mà. Thông thường, tôi chỉ mua áo mưa để che đồ, nhất là khi mang laptop (máy tính xách tay) theo mình. Nhiều khi thấy mùi nhựa hôi lắm nhưng không mua không được”. Cùng quan điểm với chị Thu, ông Lam (Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bày tỏ lo ngại những chiếc áo mưa không rõ nguồn gốc, nơi sản xuất, chất liệu,… như thế có thể chính là nơi chứa những mầm bệnh gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Trong khi đó, bà T, một phụ nữ rao bán loại áo mưa này trên đường Láng thành thật chia sẻ: “Tôi chỉ nhập hàng về bán chứ nói thật chất lượng của chúng ra sao, tôi cũng chịu. Loại áo mưa này, chị em tôi mua tại một cơ sở sản xuất và gia công ở ngoại thành Hà Nội. Họ bán hàng cho chúng tôi với giá mềm hơn rất nhiều so với các cơ sở có uy tín, thương hiệu khác. Mà cũng phải vậy chị em tôi mới có lãi được. Có những ngày tôi bán được cả trăm chiếc ấy chứ. Nói chung là cũng đủ ăn. Tôi xem đây là nghề tạm bợ, làm tranh thủ lúc nhàn rỗi, ít việc mà thôi”.

 

Theo VTC

Thực hiện: depweb

09/08/2012, 18:06