Kỉ nguyên Châu Á

Xu Hướng

Những đường sóng gợn

Chloé Spring Summer 2013

Ngay khi show diễn của Chloé, Gucci và Givenchy kết thúc, giới mộ điệu thời trang đã dự đoán những chi tiết bồng bềnh, gợn sóng sẽ là điểm đặc biệt của thời trang Xuân Hè 2013. Xu thế này gợi một vẻ đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn và vô cùng sexy. Điểm nữa là nên sự thú vị của xu thế này chính là chi tiết vai lệch tạo vẻ đẹp mất cân đối một cách sexy, gợi cảm.

Sequin lấp lánh

Fendi Spring Summer 2013

Sequin tiếp tục trở thành ngôn ngữ đặc biệt không thể thay thế trên trang phục cũng như phụ kiện mùa mốt Xuân Hè 2013. Không chỉ trên váy, sequin xuất hiện và được đưa lên áo vest, thậm chí cả quần âu. Phải nói rằng, đây là một cách mở đầu rất thú vị để báo hiệu một mùa Xuân Hè lộng lẫy. Xu thế này đang hứa hẹn sẽ là một cuộc soán ngôi tại Xuân Hè 2013 bởi những cái tên như Fendi, Ralph Lauren, Saint Laurent Paris.

Hoạ tiết Châu Á

Etro Spring Summer 2013

Làng mốt đang mở rộng cánh cửa đón nhận những làn gió mới từ Châu Á. Không chỉ những gương mặt người mẫu Á được đón nhận, những tài năng thiết kế mời gọi mà còn cả nền văn hoá đa sắc cũng đang được thời trang hết lời ngợi ca. Xuân Hè 2013 sẽ là mùa mốt của những hoạ tiết mang âm hưởng văn hoá phương Đông như hoạ tiết hình rồng, hoa sen, mẫu đơn, dâm bụt … Không hẹn mà gặp, Prada, Etro, Emilio Pucci … đồng loạt ngợi ca những cuộc viễn du đến Châu Á. Emilio Pucci trung thành với hoạ tiết hình rồng bay lượn của nền văn hoá Trung Hoa đa sắc trên những bộ jumpsuit chất liệu lụa. Etro đưa cả làng mốt đến Việt Nam và vương quốc Brunei với loài hoa dâm bụt rực rỡ sắc màu. Còn Prada tìm đến hoa súng như một cách để khám phá vẻ đẹp Châu Á.

Theo Sành điệu

Thực hiện: depweb

09/01/2013, 11:06