Không phải nước hoa, đây là lý do khiến đàn ông có mùi cơ thể hấp dẫn phụ nữ

ĐẸP MEN

Đã có nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa mùi hương và sự hấp dẫn giới tính, tuy nhiên ít người biết rằng ngoài các sản phẩm “ướp hương”, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mùi cơ thể. Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Macquarie (Australia) cho biết phụ nữ thường thích mùi cơ thể của đàn ông ăn nhiều rau và trái cây hơn là đàn ông ăn nhiều carb (có nhiều trong tinh bột và đường).

depmen_danongannhieurau
Ăn nhiều rau quả trái cây là bí quyết để có mùi cơ thể hấp dẫn.

Từ lâu chúng ta đã biết rằng mùi cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự hấp dẫn, đặc biệt là đối với phụ nữ”, tiến sĩ Ian Stephen từ Đại học Macquarie cho biết. Để thực hiện nghiên cứu này, Stephen cùng các đồng nghiệp đã tuyển chọn tình nguyện viên nam và nữ để tham gia thử nghiệm. Các tình nguyện viên nam được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi về thói quen ăn uống, sau đó họ sẽ mặc áo thun sạch không mùi và tập một số bài thể dục. Tiếp theo, các tình nguyện viên nữ sẽ được yêu cầu ngửi mùi áo và đánh giá độ hấp dẫn/khỏe mạnh qua 21 yếu tố khác nhau.

Kết quả cho thấy những người đàn ông ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ được đánh giá mùi hấp dẫn và khỏe mạnh hơn những người khác. Ngoài ra, những người ăn nhiều thịt được cho là có mùi rõ rệt hơn bình thường, nhưng mùi đó không bị cho là tệ. Cuối cùng, những ai ăn nhiều carb sẽ có mùi cơ thể kém hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết chế độ ăn uống cũng chỉ ảnh hưởng tới khoảng 20% mùi của cơ thể mà thôi.

Đàn ông ăn nhiều carb (có nhiều trong tinh bột và đường) sẽ có mùi cơ thể kém hấp dẫn hơn.
Đàn ông ăn nhiều carb (có nhiều trong tinh bột và đường) sẽ có mùi cơ thể kém hấp dẫn hơn.

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc ăn nhiều loại rau quả có màu sắc ấm, ví dụ như cam, đỏ hay vàng (có chứa nhiều chất carotenoid) sẽ khiến da của nam giới sáng lên. Đây được cho là lí do khiến phụ nữ cảm thấy đàn ông trông rất hấp dẫn.

Như vậy, ăn nhiều loại rau quả không chỉ khiến đàn ông có mùi hấp dẫn, mà trông bề ngoài của họ cũng “hút hồn” không kém. Nhưng lưu ý rằng yếu tố mùi cơ thể còn bị chi phối bởi nhiều thứ khác, ví dụ như lượng vi khuẩn trên da hay mức độ chảy mồ hôi. Chính vì thế, ngoài việc ăn nhiều rau quả, đàn ông cũng nên thường xuyên tắm rửa để cơ thể luôn sạch sẽ và có mùi dễ chịu.

Một nghiên cứu thú vị khác cho biết đàn ông sẽ thấy phụ nữ có mùi hấp dẫn nhất vào lúc rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt.

 

Thực hiện: depweb

10/07/2018, 09:26