Không phải ngôn từ, tiếng “yêu” còn được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể

Sống

Sự quan tâm dành cho đối phương không nhất thiết phải thể hiện bằng lời nói mà đôi khi chỉ cần những cử chỉ và hành động nhỏ của bạn cũng đủ khiến tình cảm thêm mặn nồng.

Trong nhiều trường hợp, cách giao tiếp tốt nhất không phải đến từ lời nói, thay vào đó bạn hãy thể hiện bằng những cử chỉ và hành động quan tâm dành cho người mình yêu. Điều này chắc chắn sẽ tác động mạnh mẽ và tích cực tới mối quan hệ của bạn. Vậy làm thế nào để gắn kết tình cảm đôi lứa qua hành động yêu thương?

Động viên bằng cách bắt chước cử chỉ đối phương

Khi người bạn yêu cảm thấy không an toàn trước một việc gì đó, anh ấy có thể biểu hiện sự phòng vệ thông qua ngôn ngữ cơ thể như khoanh tay trước ngực hay vắt chân. Linda Talley – chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể – cho rằng: “Bạn hãy bắt chước hành động đó của người yêu, thể hiện cho anh ta biết rằng bạn hiểu anh ấy đang cảm thấy thế nào. Bắt chước ở đây không phải là cứ làm giống hệt, mà hãy dần dần chuyển từ hành động phòng ngự đó sang trạng thái tích cực, rồi nhìn anh ta làm theo bạn.” Khi bạn bắt chước cử chỉ đó, anh ấy sẽ hiểu rằng bạn đang ngấm ngầm ủng hộ mình và cố gắng hơn.

ngon ngu co the - 8

Xua tan cảm giác cô đơn bằng một nụ cười tươi

Một ánh mắt chân thành từ phía bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực, đặc biệt là khi người yêu đang có vẻ như đang cô đơn và cảm thấy như bị bỏ quên. “Hãy dành cho anh ấy một nụ cười thật tươi và ánh mắt lấp lánh, anh ấy sẽ cảm thấy rất vui và biết rằng bạn không hề quên anh mà chỉ đang bận rộn một chút thôi”, Talley cho biết.

Chỉnh lại trang phục giúp người yêu

Nhặt nhạnh vải thừa, tóc rơi hay cái gì đó rơi trên vai áo, kể cả là chỉ giả vờ làm những việc đó, thì những cử chỉ đáng yêu này cũng sẽ làm tăng niềm tin của người yêu đối với bạn. Khi bạn chăm chút những điều nho nhỏ cho người yêu, hai bạn sẽ gần gũi nhau hơn. Hãy làm việc này mỗi sáng khi người yêu đang chuẩn bị đi làm, chắc chắn anh ấy sẽ thấy yêu bạn và gia đình thật nhiều

Bày tỏ sự quan tâm bằng kỹ thuật “đòn bẫy cơ thể”

Nếu bạn thấy rằng người yêu mình đang có một ngày khó khăn, Driver gợi ý về một kỹ thuật được gọi là “đòn bẩy cơ thể”. Điều quan trọng là đôi mắt của bạn làm sao có vị trí thấp hơn và anh ấy có thể hướng mắt xuống phía dưới để nhìn mắt bạn khi nói chuyện. “Ở khoảnh khắc đó, người có vị trí mắt cao hơn thường cảm thấy có uy lực hơn. Nó mang lại cho anh ta cảm giác an ủi, hôm nay vẫn còn ai đó ngưỡng mộ mình.”

Hãy để người yêu có không gian riêng tư

Một người đàn ông thỉnh thoảng cần một chút thời gian riêng tư, đặc biệt là lúc đang căng thẳng hoặc mệt mỏi về vấn đề gì đó. Talley khuyên rằng: “Lúc này, đừng nói nhiều, hãy để hành động nói hộ bạn. Anh ấy sẽ không thích bạn can thiệp vào việc của mình. Đôi khi, trong một lúc nào đó, thông điệp duy nhất bạn có thể gửi là ‘rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!’. Khi nào anh ấy sẵn sàng, bạn có thể gợi ý một việc gì đó thú vị, vui vẻ để cả hai cùng làm.”

ngon ngu co the - 12
Nghiêng đầu khi lắng nghe

Driver khuyên: “Khi bạn lắng nghe anh ấy nói, hãy nghiêng đầu một chút và gật đầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn nghiêng đầu qua bên phải một chút, trông bạn sẽ hấp dẫn hơn. Khi nghiêng đầu sang trái, trông bạn thông minh hơn.” Điều này không chỉ thể hiện bạn đang lắng nghe, mà còn gia tăng sự kết nối giữa hai người.

Cởi mở với cảm xúc của mình và người yêu

Khi người yêu cảm thấy hạnh phúc hay đang vui vẻ, bạn cần phải cho anh ấy thấy bạn đang chia sẻ điều đó. Talley cho rằng: “Bạn nên cởi mở. Nếu không nói năng hay thể hiện gì, anh ấy có thể hiểu là bạn không vui cùng niềm vui của anh ấy. Những chuyển động của cánh tay ở vùng từ eo đến cằm sẽ khiến cho anh ấy tập trung vào khuôn mặt bạn, nơi bộc lộ nhiều cảm xúc nhất”. Bạn hãy thử siết chặt cánh tay hoặc bàn tay của anh ấy để xem hiệu quả ra sao nhé.

Một cuộc dạo chơi sẽ làm vơi đi mọi ưu phiền, mệt mỏi

Hai bạn cảm thấy không khí ngột ngạt? “Hãy đưa nhau ra ngoài, có thể dạo phố, hẹn hò ở nhà hàng, hay thậm chí đơn giản di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Việc di chuyển cơ thể sẽ khiến đầu óc bớt căng thẳng và chúng ta trở nên cởi mở hơn.” – Driver cho biết. Đó cũng là cách hiệu quả để phá tan căng thẳng sau tranh cãi.

Bài : Tiểu Hà

14/09/2020, 10:37