“Không phải dạng vừa đâu” của Sơn Tùng M-TP tiếp tục gây bão

Review

Mặc dù đã gây sốt hơn nửa năm qua với vai trò là ca khúc nhạc phim của “Chàng trai năm ấy” nhưng mới đây, chủ nhân của “Không phải dạng vừa” đâu tiếp tục gây sóng gió khi phát hành MV cho ca khúc này.

Vốn được xem là hiện tượng gây sốt của làng nhạc Việt trong suốt năm qua, mỗi sản phẩm mới của Sơn Tùng MTP đều tạo được hiệu ứng khá mạnh với công chúng yêu nhạc. MV vừa mới trình làng này cũng không ngoại lê. Dù chỉ mới chính thức được công bố trên kênh mạng 2 ngày nhưng MV này đã đạt đến con số gần 1,5 triệu lượt xem. 

Tuy nhiên, MV mới ra mắt đã tiếp tục vướng phải ồn ào khi bị cho là mượn MV để chế nhạo hai nhạc sĩ tên tuổi: Phó Đức Phương và Dương Khắc Linh. Đây là hai thành viên của hội đồng thẩm định ca khúc “Chắc ai đó sẽ về“. Nhiều khán giả sau khi xem MV “Không phải dạng vừa đâu” nhận xét, không quá khó để nhận ra hình ảnh của hai vị nhạc sĩ này ngay trong phần đầu ca khúc. Thậm chí, từ hành động đến tạo hình của hai nhân vật đều thể hiện khá rõ ý đồ của tác giả gửi gắm trong clip.

Dựa vào diễn biến của clip, việc hai nhạc sĩ luôn ép Sơn Tùng phải chơi nhạc theo khuôn khổ có sẵn, khiến chàng ca sĩ cảm thấy khá tẻ nhạt và muốn “bứt phá” để được sống đúng với cá tính của mình. Thay vì chơi nhạc một cách bài bản, Sơn Tùng MTP đã phản kháng lại: chơi nhạc của mình, lột bỏ bộ vest nghiêm túc, tháo tóc giả, nhảy nhót, làm đổ rượu hay nhảy lên bàn ăn để hát…. Những hành động này của nam ca sĩ bị cho là “quá lố”, có thái độ hỗn láo với nghệ sĩ lão thành. Nhiều ý kiến còn cho rằng, Sơn Tùng quá ngông cuồng khi trực tiếp chọn cách đối đầu với đàn anh trong nghề. 

Một thành viên trong ngôi nhà Sky (fan hâm mộ của Sơn Tùng MTP)  bày tỏ thái độ không thích sản phẩm mới của thần tượng.

Ngoài ra, Sơn Tùng tiếp tục dính nghi án đạo ý tưởng MV từ một ca sĩ Hàn Quốc. Đây không phải lần đầu, nam ca sĩ dính nghi án đạo ý tưởng của những ca sĩ nổi tiếng nước ngoài. 

Người xem chỉ ra nhiều chi tiết trùng lặp ý tưởng giữa MV “Không phải dạng vừa đâu” với MV “Crooked” của G-Dragon: từ việc mặc chiếc áo lông khủng, màu tóc bạch kim, nhảy nhót náo loạn, trèo lên bàn… Có bình luận khá mỉa mai: “Sơn Tùng đã có công mang G-Dragon về Việt Nam”.

Một thành viên khác không ngại gọi Sơn Tùng là “Ông hoàng Scandal” mới của Việt Nam.

Thực tế, giọng ca “Em của ngày hôm qua” từng thừa nhận bản thân học hỏi khá nhiều từ phong cách âm nhạc và cá tính của trưởng nhóm Big Bang.

 Đáp lại những “gạch, đá” từ anti-fan dành cho thần tượng, các fan của Sơn Tùng có thái độ khá bình tĩnh để bênh vực nam ca sĩ. Nhiều ý kiến khách quan khi thừa nhận sự trùng khớp các chi tiết trong cả hai MV của Sơn Tùng và G-Dragon và cho rằng, sản phẩm mới này còn nhiều thiếu sót về dàn dựng và nội dung và mong thần tượng ngày càng hoàn thiện hình ảnh của mình hơn.

Fan của Sơn Tùng cũng thừa nhận, đôi lúc nam ca sĩ thể hiện hơi lố trong “Không phải dạng vừa đâu.

Bài: Châu Giang

logo

Thực hiện: depweb

04/04/2015, 14:14