Không gian “của chung”

Sống
Bạn thường sống một mình và làm mọi thứ theo ý mình. Nhưng khi hai ngườicó ý muốn nghiêm túc sống cùng nhau, cả hai cần phải học cách hòa hợp trong nhiều vấn đề, một trong số đó là mối bất hòa liên quan tới nhà cửa,  trang trí…  Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn bớt căng thẳng khi đối mặt với vấn đề này.

Chọn phòng

Chọn một phòng hay không gian, nơi mỗi bạn có thể hoàn thành những sáng tạo của mình, đưa vào đó tất cả những gì bạn thích và người kia ghét.

Phòng ngủ

Bạn không nhất thiết phải trang trí lại tất cả các phòng, nhưng phòng ngủ là nơi tối để bắt đầu. Đây là không gian đặc biêt cho cả 2, vì thế hãy vui vẻ làm cùng nhau.

Sáng tạo

Bạn hãy trang trí một cách sáng tạo sao cho kết hợp được ý thích của cả 2 vào cùng một căn phòng. Bạn có thể chọn gối cho ghế tựa, bọc lại đồ nội thất, sơn hoặc nhuộm màu bàn café và cố gắng thay đổi vài thứ. Một điều thú vị là bạn cũng có thể lấy gương ở phòng tắm và đem ra đặt ở phòng khách, đóng khung lại các bức ảnh và treo chúng trong phòng để đem lại cảm giác mới. Đây là không gian chung, vì vậy hãy cố gắng tạo ra cảm nhận chung.

Đừng giả định

Hãy trao đổi cởi mở. Nhớ rằng, lúc này cả 2 sẽ bị chú ý hơn, vì vậy hãy bước đi nhẹ nhàng và thận trọng khi thể hiện cảm nhận của bạn về sự kết hợp trong không gian sống chung mới.

Chọn màu trung tính

Sơn tường nhà bằng màu trung tính mà cả 2 đồng ý, chúng cũng sẽ hợp với hầu hết đồ đạc. Màu vàng nâu, màu be nhạt hay màu xám là một phông nền đẹp cho môi trường sống.

Ngân sách

Hai bạn nên cùng trao đổi về ngân sách có thể tiêu để trang trí. Tài chính là nguyên nhân số 1 gây ra xung đột dẫn tới li hôn, chia rẽ, vì thế hãy nhớ trao đổi cởi mở và thiết lập một ngân sách phù hợp với cả 2.

Các vấn đề về kích thước

Bạn hãy nhớ dáng vóc của “đối tác” khi xếp đặt đồ nội thất, chọn kích thước đồ. Bạn có muốn anh ta thoải mái cùng bạn khi ngồi trên sofa xem film sau bữa tối? Cũng hãy suy nghĩ về điều này khi mua giường và bàn ăn. Bạn sẽ không muốn chàng trai của mình không thoải mái ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Các thiết kế

Bạn hãy cùng nhau vui vẻ tạo nên các thiết kế độc đáo sau đó, cả hai có thể đi đến các cửa hàng đồ nội thất và bắt đầu công đoạn trang trí.

Bài: Alex (theo Sheknows)
Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

19/05/2011, 11:19