Không gian choáng ngợp của triển lãm thời trang “Christian Dior: Designer of Dreams” tại bảo tàng Qatar

Thời Trang

Bảo tàng Qatar là điểm đến tiếp theo của triển lãm “Christian Dior: Designer of Dreams” từ nay cho đến hết ngày 31/3/2022.

christian dior designer of dreams tai qatar - 1

Buổi triển lãm trưng bày các thiết kế trang phục lưu trữ từ các NTK dẫn dắt nhà mốt lừng lẫy nước Pháp đã “cập bến” khu vực Trung Đông, một trong những thị trường mua sắm hàng hiệu lớn nhất thế giới, sau thành công của các buổi triển lãm trước đó ở các bảo tàng danh tiếng ở Paris, London, Thượng Hải và New York. Đây là dịp để quan khách chiêm ngưỡng các kiệt tác thời trang lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng. Trong đó có thể kể đến BST thời trang độc quyền của Hoàng hậu Sheikha Moza bint Nasser, bà cũng là khách hàng thân thiết của nhà mốt Haute Couture Dior trong nhiều năm.

christian dior designer of dreams tai qatar - 2

christian dior designer of dreams tai qatar - 3

christian dior designer of dreams tai qatar - 4

Triển lãm ‘Christian Dior: Designer of Dreams’ làm mê hoặc quan khách khắp thế giới với không gian choáng ngợp cùng các sáng tạo thời trang đột phá. Bảo tàng Qatar vinh dự trở thành điểm đến đặc biệt của triển lãm tại Doha, hợp tác với nhà mốt Dior và bảo tàng nghệ thuật Musée des Arts Décoratifs. Bảo tàng Qatar cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quảng trường Vendôme đã hỗ trợ nhiệt tình cho triển lãm”, Chủ tịch bảo tàng Qatar, bà Sheikha Al Mayassa bint Hamad cho hay.

christian dior designer of dreams tai qatar - 5

christian dior designer of dreams tai qatar - 6

christian dior designer of dreams tai qatar - 7

Không gian triển lãm được bày trí giống như một cung điện uy nghiêm, gợi nhớ về địa chỉ 30 Đại lộ Montaigne khai sinh nên nhà mốt Haute Couture lẫy lừng nước Pháp, chào đón khách tham quan đến với các BST thời trang từ các NTK kế thừa di sản của nhà sáng lập Christian Dior, bao gồm Yves Saint Laurent, Marc Bohan, Gianfranco Ferré, John Galliano, Raf Simons và Maria Grazia Chiuri. Đặc biệt không thể nào thiếu bóng dáng của thiết kế Bar suit huyền thoại vốn được xem là tuyên ngôn của BST “New Look” được NTK Christian Dior giới thiệu vào năm 1947.

christian dior designer of dreams tai qatar - 8

christian dior designer of dreams tai qatar - 9

Niềm đam mê nghệ thuật bất tận của ngài Christian Dior còn được thể hiện thông qua hơn 50 mẫu túi Lady Dior Art với những nét cọ vô cùng duyên dáng, bay bổng từ các nghệ sĩ bậc thầy của nhà mốt, khiến cho mẫu túi Lady Dior nguyên bản khoác lên mình vẻ đẹp duyên dáng, điệu đà cùng niềm tự hào về nghệ thuật Pháp qua hàng thế kỷ.

christian dior designer of dreams tai qatar - 10

christian dior designer of dreams tai qatar - 11

Bài: Tô Hoàng Bảo

11/11/2021, 09:00