Khởi kiện SCTV vi phạm bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup

ĐẸP MEN
vnp
Ảnh minh họa. ( (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Cụ thể, Next Media và Green Lotus là hai đơn vị đã kết hợp mua bản quyền phát sóng giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam trên nền tảng trả tiền nên đã gửi công văn đến các hạ tầng truyền hình trả tiền tại Việt Nam để thông báo về bản quyền giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 và yêu cầu các đơn vị này có kế hoạch tiếp phát sóng từ các kênh đã được Next Media cấp phép bao gồm: VTVCab 16-Bóng đá TV (SD/HD), VTVCab3 – Thể Thao TV (SD/HD), VTC3- VTC3HD, THVL2.

Trong khuôn khổ giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 diễn ra từ 8/11 đến nay, các đơn vị truyền hình trả tiền như K+, HTVC, MyTV và Viettel TV đã tuân thủ nghiêm túc bản quyền của Next Media và Green Lotus. Cụ thể, các đài truyền hình này đã tắt các kênh VTV6, VTV5 và chỉ tiếp phát sóng VTC3 và Bóng đá TV – là các kênh được Next Media cấp quyền.

Tuy nhiên trên thực tế, có một số đơn vị truyền hình trả tiền, trong đó có Công ty Truyền hinh cáp Saigontourist – SCTV đã vi phạm bản quyền của Next Media, với hành vi cố tình tiếp phát sóng các kênh VTV6/VTV6HD và VTV5/VTV5HD là các kênh chưa được Next Media cấp quyền.

Theo chứng thư cấp quyền phát sóng giải bóng đá Liên đoàn Đông Nam Á 2018 -AFF Suzuki Cup 2018 (ngày 2/10) của Legardee Sports Asia Pte LTD – LSA – chủ sở hữu bản quyền truyền thông của Giải đấu ghi rõ “bất kỳ sự truyền dẫn và/hoặc phát sóng nào của Chương trình Phát sóng, trong Lãnh thổ, trên nền tảng trả tiền phải được cấp phép bởi Next Media”.

Do đó, theo Next Media và Green Lotus, việc làm của SCTV là hành vi xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời gây tổn hại uy tín và thiệt hại kinh tế của hai công ty nên Next Media và Green Lotus đã làm các thủ tục khởi kiện SCTV tại Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

SCTV kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp đa dịch vụ truyền thông – viễn thông, bao gồm truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, internet băng thông rộng Docsic 3.0, VoIP, VoD/OTT. SCTV có số lượng khách hàng rất lớn, với 2,3 triệu thuê bao truyền hình cáp, hơn 500 ngàn thuê bao kỹ thuật số, hơn 300 ngàn thuê bao Internet, hơn 100 ngàn thuê bao VoIP và hơn 50 ngàn thuê bao VoD/OTT./

Thực hiện: depweb

28/11/2018, 14:30