Khởi động cuộc thi tìm kiếm tài năng lồng tiếng trước thềm LHP Việt Nam diễn ra vào tháng 11 tới

Tin Tức

Để chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 do Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch và Cục Điện Ảnh tổ chức, Netflix và BHD giới thiệu chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng có tên “Thanh Âm Diệu Kỳ” tại Việt Nam.

cuoc thi long tieng thanh am dieu ky - 1

Đồng tổ chức cùng BHD, chương trình “Thanh Âm Diệu Kỳ” đánh dấu lần đầu tiên một cuộc thi về lồng tiếng của Netflix được diễn ra tại vùng Châu Á Thái Bình Dương. Cuộc thi có mục đích hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam cũng như tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng trong thị trường điện ảnh. Cuộc thi cũng nhằm chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra từ ngày 18/11 – 20/11 tại thành phố Huế. 

Lồng tiếng không chỉ đơn thuần là “bản địa hoá” giọng nói của nhân vật – người diễn viên lồng tiếng còn cần phải diễn và biểu cảm cảm xúc của nhân vật mà họ hoá thân. Để tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng, Netflix và BHD đã xây dựng một chương trình về lồng tiếng toàn quốc nhằm tạo một sân chơi cho những người Việt Nam có đam mê về lồng tiếng có thể được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu trong nước về lồng tiếng. Những người dự thi sẽ có cơ hội trở thành những diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD.

“Thanh Âm Diệu Kỳ” bắt đầu mở vòng tuyển chọn từ ngày 18/10/2021. Bất kì ai ở độ tuổi trên 16 tuổi đều có thể tham gia thử sức góp “thanh âm” của mình để mang đến sự “diệu kỳ” cho một tác phẩm được lồng tiếng.

Bài: Đẹp Entertainment

20/10/2021, 14:00