Khởi động cuộc thi làm phim ngắn chia sẻ góc nhìn thực tế về muôn mặt cuộc sống - Tạp chí Đẹp

Khởi động cuộc thi làm phim ngắn chia sẻ góc nhìn thực tế về muôn mặt cuộc sống

Tin Tức

Cuộc thi “My Community, My Story” do Dear Our Community tổ chức từ tháng 11/2021 đến tháng 03/2022, nhằm kết nối những người trẻ với các hoạt động tạo tác động tích cực đến xã hội thông qua vận dụng nghệ thuật kể chuyện và làm phim. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

cuoc thi lam phim ngan my community my story - 1

“My Community, My Story” là nơi cổ vũ những người trẻ Việt Nam từ 18 – 24 tuổi trên toàn quốc kể câu chuyện về các chủ đề như giáo dục, rác thải nhựa, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giới… Từ đó, giúp các bạn có cơ hội chia sẻ góc nhìn của mình về việc làm thế nào để giải quyết với vấn đề này, kiến tạo những thay đổi tích cực thông qua vận dụng nghệ thuật kể chuyện và sản xuất phim tài liệu ngắn.

“My Community, My Story” gồm 2 vòng thi: vòng 1 từ 27/11/2021 – 17/1/202, các bạn trẻ tham gia gửi ý tưởng câu chuyện và 25 ý tưởng câu chuyện ấn tượng sẽ lọt vào vòng 2 từ 18/1/2022 – 25/2/2022, thực hiện phim ngắn để truyền tải và lan toả đến cộng đồng. 6 video xuất sắc sẽ nhận được giải thưởng trị giá lên đến 200 triệu đồng. Ngoài ra, các câu chuyện sẽ được hỗ trợ và kết nối với các nguồn lực cần thiết để hiện thực hóa thành những sáng kiến cộng đồng nhằm tạo ra tác động tích cực đến những thách thức mà cộng đồng đang gặp phải.

Khi tham gia “My Community, My Story”, bạn sẽ được đào tạo và trau dồi những kỹ năng làm phim nhằm truyền tải câu chuyện một cách chân thực và ý nghĩa nhất. Những thước phim gửi về sẽ được sản xuất thành phim tài liệu về tác động xã hội tại Việt Nam từ góc nhìn của người trẻ sẽ được công chiếu tại Social Impact Film & Art Festival tại Canada vào tháng 6/2022 và Social Impact Film Festival tại Việt Nam vào tháng 7/2022.

Các bạn trẻ quan tâm và đăng ký tham dự tại https://dearourcommunity.com/my-community-my-story/

Tác giả: Đẹp News

26/11/2021, 09:11