Khởi động cuộc đấu giá nghệ thuật hỗ trợ bệnh viện dã chiến chống dịch

Tin Tức

Mạch nghệ thuật bất ngờ chảy từ khắp các thành phố Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… về trái tim chung Sài Gòn. Cuộc đấu giá thiện nguyện khởi xướng bởi Artcific cho Bệnh Viện Dã Chiến Thu Dung số 6 (Thủ Đức) lập tức nhận được phản hồi từ các đơn vị như GốcCreation, ArtRepublik… và nhanh chóng trở thành một sự kiện nghệ thuật “dã chiến”.

dau gia tranh ho tro bv da chien - 1
Tác phẩm “Face of a man”. Họa sĩ: Hoàng Thiên Phúc

Khởi phát từ nhu cầu ngặt nghèo các vật tư y tế thiết yếu (khẩu trang, bộ test nhanh và thuốc kháng đông) để chữa chạy cho bệnh nhân Covid-19 tại Sài Gòn, Việt Phạm – đại diện của Artcific – nảy ra ý tưởng tổ chức một sự kiện kiện đấu giá nghệ thuật và dùng toàn bộ tiền quyên góp được để hỗ trợ BVDCTD số 6.

Chỉ sau 3 ngày khởi xướng, dự án đã nhận được hơn 30 tác phẩm cho hai phiên đấu giá thiện nguyện, được đóng góp bởi các nghệ sĩ khắp cả nước như: Nguyễn Ngọc Liêm, Trần Nguyễn Trung Tín, Mai Tạ, Phúc Văn Đặng, Hoàng Nam Việt, Florian Sông Nguyễn, Hứa Vĩ Văn, Trần Quang Đại, Tăng Quang…phổ rộng cả về địa lý lẫn chủ đề, chất liệu và phong cách sáng tác.

dau gia tranh ho tro bv da chien - 2
Bộ tác phẩm “Hàng Việt Nam chất lượng cao” là một phần trong chuỗi “Daily practice for fresh lockdown” của nghệ sĩ Jo Ngo

Đấu giá dự kiến diễn ra từ ngày 2 – 7/9/2021 trên trang cá nhân của Việt Phạm – Đồng sáng lập Artcific. Vậy là, địa hạt của nghệ thuật vốn được cột gắn với cơ thể tinh thần, lại một lần nữa chứng minh được sức mạnh chuyển hóa để tác động ngược trở lại đời sống vật chất, qua đó kéo nghệ sĩ gần lại với nhau, và đưa công chúng đến gần hơn với nghệ thuật.

Bài: Đẹp News

01/09/2021, 07:00