Khởi động bình chọn cho giải Trái Tim Hồng tiệc phim YxineFF 2012

Sự Kiện

Nhân sự kiện này, chương trình chiếu phim chọn lọc dành cho các khách mời đã được tổ chức cùng ngày tại Lotte Cinema Nam Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh) và Lotte Cinema Landmark, Kangenam Tower (Hà Nội) mang tên YxineFF 2012 Gala Screening

Được chọn lọc từ 66 bộ phim thuộc các mục Tranh giải quốc tế, Tranh giải khu vực, Toàn cảnh và Cận cảnh của YxineFF, chương trình gồm 8 bộ phim được chia làm hai suất chiếu có độ dài khoảng 90 phút. Suất chiếu được giới thiệu tại TP. Hồ Chí Minh gồm: Hai chú cháu của Nguyễn Đình Quý Anh, Bán sách và bán giày của Nguyễn Trí Viễn và 12 bước thành người của Nguyễn Ngọc Thuần. Suất chiếu tại Hà Nội ngoài phim Hai chú cháu của Nguyễn Đình Quý Anh còn có các bộ phim sau: Trực nhật với Thư Kỳ của Đỗ Quốc Trung, Cho tôi một vé về tuổi thơ của Nguyễn Thị Minh Phương, Hành trình của Phạm Quốc Dũng, Đúc người của Ngô Bửu Uyên và Tạ Thanh Huy, Người đàn ông trong bể cá của Lê Lâm Viên và Đỗ Như Trang.   

 

Poster hai trong những bộ phim được chiếu tại Lotte Cinema Hà Nội

Nói về chương trình YxineFF 2012 Gala Screening, trưởng ban tổ chức của tiệc phim – ông Marcus Mạnh Cường Vũ, hào hứng chia sẻ: “Lần đầu tiên, YxineFF thực hiện được ước muốn của mình là tạo điều kiện để các phim ngắn đặc sắc được trình chiếu tại rạp với sự phối hợp và hỗ trợ của Lotte Cinema. Đây không chỉ đơn thuần là một suất chiếu phim mà quan trọng hơn là ý nghĩa của việc được nhìn nhận, được hoan nghênh về chất lượng tác phẩm sau quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc của các nhà làm phim. Chúng tôi tin tưởng vào sự đón nhận rộng rãi của công chúng dành cho phim ngắn cho một tương lai không xa.”

Đến thời điểm hiện tại, YxineFF 2012 đã đi được gần nửa chặng đường với tràn đầy cảm hứng. 25 phim tranh giải (Tranh giải Quốc tế và Tranh giải Khu vực) đã được trình chiếu và nhận được rất nhiều phản hồi đa chiều từ phía khán giả. Kể từ 13.10 đến 08.11, khán giả có thể bình chọn cho bộ phim yêu thích nhất của mình thuộc phần Tranh giải tại www.yxineff.com cho giải thưởng Trái Tim Hồng – một trong những giải thưởng chính của YxineFF.

PV

Thực hiện: depweb

14/10/2012, 16:58