Khoảnh khắc xúc động của người chồng che chở cho vợ trong bão

Sống

Bức ảnh của cặp vợ chồng Trung Quốc gây xúc động mạnh. (Nguồn: youth.cn)
Theo youth.cn, đó là một bức ảnh xúc động về hình ảnh một người đàn ông dùng thân mình che chở cho người phụ nữ giữa một đống đổ nát. Thật không may, cả hai vợ chồng đều thiệt mạng.
Theo người dân địa phương, cặp vợ chồng này là Vi Kỳ Long và Lý Quế Lan. Họ đều trong độ tuổi 50.
“Sống mấy chục năm tại ngôi làng này, tôi chưa từng nghe thấy họ cãi nhau. Thông thường, ông Vi thường gánh vác tất cả mọi việc trong nhà, ông không cho vợ làm việc nặng. Chúng tôi thường gặp họ đi cùng nhau, về cùng nhau. Họ cứ như hình với bóng vậy,” một người cùng làng nói.
Tình cảm của cặp vợ chồng này cũng chưa từng thay đổi vì những biến cố xảy đến với gia đình họ. Họ vốn có 2 người con, 1 trai, 1 gái nhưng người con trai đã chết đuối trong một lần đi bắt cá.
Hàng xóm nói rằng số mệnh dường như không công bằng với gia đình họ. Trong trận thiên tai này, đứa cháu ngoại 3 tuổi của họ cũng đã gặp nạn.
Bức ảnh được đăng tải trên trang tin QQ và nhận được hơn 30.000 lượt bình luận. Một cư dân mạng viết rằng: “Thật ngưỡng mộ tình cảm của họ, một câu chuyện cảm động. Đến một thế giới khác, họ vẫn tiếp tục bên nhau.”
Theo Bộ Nội vụ Trung Quốc, mưa đá và lốc xoáy đã tàn phá nhiều khu vực của thành phố Diêm Thành của tỉnh Giang Tô từ 14 giờ 30 phút ngày 23/6 (giờ địa phương, tức 13 giờ 30 phút – giờ Hà Nội).

Hiện tượng thời tiết cực đoan này đã khiến ít nhất 98 người thiệt mạng, 800 người bị thương, phá hủy nhiều nhà cửa và làm hàng trăm dân làng bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

27/06/2016, 06:50