Khoai tây nhồi thịt chiên xù

Nguyên liệu:


– 3 củ khoai tây to



– 1/2 củ hành tây


– 2 trứng, đánh tan


– 150gr thịt lợn băm


– Bột chiên giòn, bột chiên xù, dầu rán, tiêu, gia vị.

Thực hiện:



– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín rồi nghiền nhuyễn cùng với  một chút hạt nêm, tiêu.

– Hành tây băm nhỏ (hoặc thái hạt lựu), xào với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt băm vào xào chín. Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa.

– Nặn khoai thành từng viên nhỏ vừa ăn, ấn mỏng ra, cho 1 thìa nhân vào giữa rồi vê tròn (hoặc dài) vê kín lại.


 
– Lăn qua bột mỳ, nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.


 
– Chiên tới khi vàng là được
– Ăn kèm với tương ớt chua ngọt, hoặc sốt mayonaise.

Nguyệt VA

From the same category