“Khoác áo mới” cho nộm dưa chuột

Dưa chuột là loại quả có tính thanh nhiệt cao, thường được sử dụng như một món khai vị cho các bữa ăn. Tuy nhiên, hãy bỏ qua những món quen thuộc như dưa chuột chẻ, dưa chuột trộn mắm tỏi ớt… hãy bắt tay vào thử khoác một chiếc áo mới cho những quả dưa chuột xinh xinh và đưa vào vị thanh mát của dưa chuột vị cay của ớt, vị thơm của vừng cùng nhiều loại gia vị đặc sắc khác.


Bộ thìa đong chuẩn với những nấc như 1 tsp, 1/2 tsp, 1/4 tsp

Lưu ý, đơn vị đo lương được
dùng ở đây là tsp (tea spool) và tbsp (table spoon), là đơn vị dùng phổ
biến trong các công thức nấu ăn trên toàn thế giới. Để có thể nêm nếm
gia vị được chuẩn xác, bạn nên sắm cho mình 1 bộ thìa đo lường này, thay
vì áng chừng một thìa cà phê hay 1 thìa to như vẫn thường làm!

Nguyên liệu cần có:

– 3/4 tsp muối, 1/2 tsp vừng đã được rang vàng

-1/2 tsp dầu oliu, 1 tsp dầu mè

– 1/2 tbsp hành lá, thái nhỏ

– 1 tbsp tỏi dập nhỏ

– 1 tsp dầu mè

– 2 quả ớt cay, một chút tinh dầu ớt (hoặc sa tế),hạt tiêu

– 6 quả dưa chuột nhỏ

– 1 thìa nước mắm Tứ Xuyên hoặc mắm pha ớt đã chuẩn bị sẵn.

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối và gọt sạch vỏ. Cắt dưa chuột thành những khoanh tròn nhỏ có độ dày 0,5 cm.

Bước 2: Bày dưa chuột vào đĩa. Lần lượt cho muối… … hành hoa thái nhỏ, tỏi, vừng theo đúng phần lượng đã chuẩn bị. Tiếp theo, đổ vào hỗn hợp nước mắm tứ xuyên, dầu mè và ớt tươi thái nhỏ. Cuối cùng là hạt tiêu, dầu oliu và tinh dầu ớt (hoặc sa tế).

Bước 3: Trộn đều, để cho ngấm trong khoảng 20 phút và thưởng thức như một món khai vị.

Lam Ngọc (Theo Michelle cooking)

From the same category