Khó chịu trước ngày "đèn đỏ" - Tạp chí Đẹp

Khó chịu trước ngày “đèn đỏ”

Tin Tức

Chào bạn,

Theo như bạn nói, rất có khả năng bạn gặp chứng rối loạn trước kỳ kinh. Chứng này thường xảy ra theo một chu kỳ, thường là từ một đến hai tuần trước ngày thấy tháng. Sau đó, các triệu chứng tạm thời suy giảm trong vòng một tuần. Các biểu hiện của hội chứng rối loạn trước kì kinh rất đa dạng. Thường thì thầy thuốc rất khó chẩn đoán bệnh, và nhiều khi miêu tả của người bệnh cũng không rõ ràng. Có 3 triệu chứng hay gặp nhất là cương vú, cứng và hơi đau; rối loạn tâm thần: bạn thường đau đầu, cảm thấy mệt mỏi, bất ổn; rối loạn tiêu hóa.

Nguyên nhân của chứng rối loạn này đến nay vẫn được coi là bí ẩn. Có thể do nội tiết, di truyền hay dị ứng, thiếu chất…. Các bác sĩ khuyên phụ nữ trước khi dùng thuốc hãy thử một số biện pháp nhẹ nhàng như sau:

– Ăn uống hợp lý và kiểm soát tốt hơn tình cảm: Chọn chế độ ăn khoa học, không ăn mặn, không nên uống cà phê hay các thức uống kích thích. Bạn cũng nên tránh bớt đồ ngọt. Theo một số bác sĩ, thức ăn giàu calci, maggie, mangan cũng có tác dụng trong việc giảm thiểu các triệu chứng rối loạn trước kỳ kinh.  Một số các chuyên gia khác còn khuyên nên dùng thêm kẽm và vitamin B6 cũng như axít béo chưa no.

– Ngủ đủ giấc và tập luyện thể thao.

Nếu sử dụng thuốc, bạn cần sự chỉ dẫn của bác sĩ, một số bác sĩ thường kê thuốc tránh thai để giúp bạn ngăn ngừa chứng này.

Hy vọng bạn sẽ có chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý để giảm thiểu những triệu chứng khó ở này.

Thân mến!

Thực hiện: depweb

20/08/2013, 17:09