Nội thất nghệ thuật và độc đáo giữa Sài Gòn
Những giá trị lịch sử, văn hóa và nền ẩm thực độc đáo của hai đất nước Pháp-Việt tưởng khác biệt, nhưng vẫn hòa quyện một cách hoàn hảo, đem đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo giữa lòng Sài Gòn. Với sự kết hợp khéo léo những đặc trưng Đông Tây trong kiến trúc và nội thất, Square One đưa thực khách đến với không gian ấm cúng, sang trọng và đậm chất nghệ thuật. Thực khách có thể thoải mái sẻ chia những khoảnh khắc ý nghĩa cùng bạn bè và gia đình.
Thấu hiểu nhu cầu đa dạng của thực khách tùy từng thời điểm, Square One đem lại nhiều lựa chọn khác nhau với những khu vực được thiết kế tỉ mỉ, ấn tượng và đầy nét tinh tế như Main Dining Room là phòng ăn chính với không gian lưu giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.
Trong khi đó khu vực quầy bar The Cellar Door là không gian hiện đại với hơn 200 loại rượu được tuyển chọn tỉ mỉ từ những hầm rượu nổi tiếng nhất thế giới và cũng sở hữu hệ thống Coravin độc đáo, tiên tiến, giúp bảo toàn hương vị đặc trưng của rượu trong thời gian dài. Cuối cùng là khu vực phòng ăn riêng – Private Dining Spaces với sức chứa đến 20 người, các phòng ăn riêng của Square One sẽ là nơi lý tưởng cho những buổi họp mặt riêng tư với bạn bè, đối tác hay gia đình.
Trải nghiệm ẩm thực tinh túy
Tinh túy ẩm thực tại Square One chính là sự kết hợp độc đáo giữa bếp trưởng người Pháp Alexandre Durand và bếp trưởng người Việt Trần Văn Sơn.
Sinh ra ở phía Nam Burgundy và lớn lên tại Provence, bếp trưởng Alexandre Durand đã từng học việc với bếp trưởng nổi tiếng thế giới Alain Ducasse. Anh khẳng định: “Triết lý ẩm thực của tôi được tóm tắt qua ba nguyên tắc, đó là ‘món ăn ngon’, ‘nguyên liệu xuất sắc’ và ‘sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại’.”
Lấy cảm hứng từ chính những công thức gia truyền, Alexandre tự hào giới thiệu đến thực khách của Square One món Pate En Croute (pate gan ngỗng và thịt heo) nổi tiếng của mình.
Là đầu tàu của khu bếp Việt, bếp trưởng Trần Văn Sơn, người con của vùng quê sông nước Bến Tre, đã gìn giữ và biến hóa khéo léo những hương vị truyền thống Việt Nam trở nên sang trọng và độc đáo hơn.
Bí quyết của anh nằm trong việc tuyển chọn khắt khe và sử dụng các nguyên liệu tươi ngon nhất của từng địa phương, giúp phản ánh hương vị tinh tế của ẩm thực Việt Nam. Bếp trưởng Sơn chia sẻ: “Ước mơ của tôi là được làm việc trong bếp, được thỏa sức biến hóa những nguyên liệu và thử thách bản thân với ẩm thực Việt Nam. Với những nguyên liệu được lựa chọn kĩ lưỡng cùng đội ngũ nhiệt huyết, chúng tôi mong rằng mình sẽ giành được tình cảm của tất cả những thực khách đến Square One”.