Khi thịt gà Mỹ là nguồn cảm hứng cho các đầu bếp - Tạp chí Đẹp

Khi thịt gà Mỹ là nguồn cảm hứng cho các đầu bếp

Tin Tức

Vừa qua, Cuộc Thi Chung Kết Toàn Quốc “Best U.S. Poultry Challenge” đã diễn ra tại Furama Resort Đà Nẵng, được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ. Đặc biệt, với nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ, các đầu bếp tham dự cuộc thi khiến món ăn trở nên bắt mắt, đầy thú vị. 

Các vị ban giám khảo cùng 14 đội thi trong Chung Kết Toàn Quốc “Best U.S. Poultry Challenge”.

Với yêu cầu vô cùng đơn giản là sáng tạo hai món ăn có nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ, trong đó có một món ăn mang đậm bản sắc vùng miền của đội dự thi, cuộc thi đã quy tụ 3 vị giám khảo quyền lực, chuyên nghiệp bao gồm Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn, với 14 đội thi tham dự đến từ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng cùng 28 món ăn hấp dẫn và hoành tráng.

Đầu bếp Norbert sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ. Hiện, ông là thành viên sáng lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và là thành viên của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới. Tham vọng của Nobert là đưa ẩm thực của Việt Nam nâng tầm quốc tế.
Chef Doãn Văn Tuấn hiện là Phó Chủ tịch Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Đà Nẵng và Phó Chủ tịch Tổ Nghệ nhân Cụm Miền Trung.
Đầu bếp Lê Xuân Tâm có 30 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng hệ thống các nhà hàng fine dining và hiện là Tổng Bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam và là Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam.

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến. Bạn có thể chiên, quay, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

14 đội thi chuẩn bị nguyên liệu trước khi bước vào phần thi.
Các đội thi thể hiện phần thi của mình tại Chung Kết Toàn Quốc “Best U.S. Poultry Challenge”.
Thí sinh “chạy nước rút” ở chặng cuối “Best U.S. Poultry Challenge”.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chung kết “Best U.S. Poultry Challenge”, từ nguyên liệu chính là thịt gà Mỹ, qua tay nghề độc đáo của các đầu bếp Norbert Ehrbar, Lê Xuân Tâm và Doãn Văn Tuấn khiến khán giả không khỏi xuýt xoa, thán phục. Sau đây là 3 công thức món ăn ngon được chế biến từ thịt gà Mỹ đến từ ba vị đầu bếp được trình diễn tại sự kiện này.

Đầu bếp Chef Norbert biến tấu thịt gà Mỹ Saltimbocca với salad rau củ xốt Citrus. Nguyên liệu gồm thịt đùi gà mỹ, rút xương, bỏ da, rau Rocket hoặc Arugula và xốt dressing.
Bùng nổ vị giác với Gà mỹ cuộn với gan ngỗng, tỏi đen kèm xốt nấm bụng dê của Chef Lê Xuân Tâm. Nguyên liệu gồm Thịt đùi gà Mỹ 1kg, gan ngỗng 300gr, Brandy 5cl; Film 2 miếng, gia vị nêm nếm. Ngoài ra còn có Puree Tỏi đen, Xốt morrel. Món ăn này có thể ăn kèm cùng măng tây, Các loại rau thơm và Touile trang trí.
Chef Doãn Văn Tuấn biến tấu đầy sáng tạo thịt gà Mỹ khi kết hợp cùng gia vị đặc trưng vùng miền của Việt Nam qua Gà mỹ hầm nén ăm kèm với phở sắn. Nguyên liệu bao gồm: đùi gà mỹ, phở sắn, nước dùng Gà Mỹ, lá móc mật, Bột Gà Mỹ, 1.2kg xương lóc,.. gia vị nêm nếm. 

Tác giả: Đẹp News

19/09/2023, 16:17