Vừa qua, Cuộc Thi Chung Kết Toàn Quốc “Best U.S. Poultry Challenge” đã diễn ra tại Furama Resort Đà Nẵng, được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ. Đặc biệt, với nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ, các đầu bếp tham dự cuộc thi khiến món ăn trở nên bắt mắt, đầy thú vị.
Với yêu cầu vô cùng đơn giản là sáng tạo hai món ăn có nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ, trong đó có một món ăn mang đậm bản sắc vùng miền của đội dự thi, cuộc thi đã quy tụ 3 vị giám khảo quyền lực, chuyên nghiệp bao gồm Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn, với 14 đội thi tham dự đến từ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng cùng 28 món ăn hấp dẫn và hoành tráng.
Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến. Bạn có thể chiên, quay, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chung kết “Best U.S. Poultry Challenge”, từ nguyên liệu chính là thịt gà Mỹ, qua tay nghề độc đáo của các đầu bếp Norbert Ehrbar, Lê Xuân Tâm và Doãn Văn Tuấn khiến khán giả không khỏi xuýt xoa, thán phục. Sau đây là 3 công thức món ăn ngon được chế biến từ thịt gà Mỹ đến từ ba vị đầu bếp được trình diễn tại sự kiện này.