Khi nữ xế làm bánh, thưởng trà - Tạp chí Đẹp

Khi nữ xế làm bánh, thưởng trà

Các nàng ấy là ai vậy? Xin thưa, chính là các “nữ xế” đến từ CLB PN&XH. Chẳng là các nàng vừa được tham gia chương trình “Làm bánh thưởng trà” tại khách sạn Fortuna Hà Nội. Và nhiều nàng đã hứng khởi đến mức lập tức post ảnh lên facebook khi mà những chiếc bánh trên tay vẫn còn ấm nóng. Hẳn là các nàng ấy muốn nhân dịp này khẳng định với thiên hạ rằng: Chúng tôi không chỉ giỏi giang trên thương trường, thành thục sau vô lăng mà còn rất khéo léo chốn nhà bếp nữa!


Một cái cớ tuyệt hay

Khách sạn Fortuna Hà Nội quả là đã rất tâm lý khi dành tặng CLB PN&XH chương trình này. Bởi đây không chỉ là dịp cho các nàng thể hiện thêm một “khả năng tiềm ẩn” của mình – khả năng trở thành đầu bếp trứ danh – mà còn là cái cớ tuyệt hay để họ có một buổi tối thứ bảy quây quần bên nhau mà “buôn dưa” và “vui hết cỡ, chơi hết mình” như tuyên ngôn bất thành văn của CLB.

Đặc biệt, trước khi tham gia cuộc vui “Làm bánh thưởng trà” các chị còn được chủ nhà tặng thêm một tour tham quan vòng quanh khách sạn với điểm đến là khu bể bơi, trung tâm thể chất và spa, nhà hàng Trung Hoa…Có vẻ như các điểm đến này đều rất “trúng ý” chị em nên ở đâu các nàng cũng nấn ná để tạo dáng chụp hình và hỏi han đủ thứ thông tin liên quan đến dịch vụ. Trung tâm thể chất Fortuna đã khiến câu chuyện của các nàng rôm rả hẳn lên với đề tài giảm cân. Nào gym, nào sexy dance, nào yoga… Và cuối cùng thì kết quả đáng “nghiêng mình” nhất đã thuộc về chị Lan, người vừa giảm được 7,5kg trong vòng 50 ngày, với lịch tập đáng nể là 4giờ/ngày!

Nào mình cùng làm bánh!

Cuối cùng thì “hotel tour” cũng kết thúc và các nàng đã tề tựu tại hội trường lớn tại tầng hai để khoác lên mình những chiếc tạp dề rực rỡ mang dòng chữ “Legendary Mooncake”. Tất cả đã sẵn sàng cho cuộc trải nghiệm trở thành những đầu bếp tài hoa khi được tận tay làm những chiếc bánh trung thu “huyền thoại” mang thương hiệu Fortuna.

Bếp trưởng nổi tiếng Alex Zheng chính là sư phụ trực tiếp hướng dẫn cho chị em. Và loại bánh mà họ cùng thực hiện hôm nay là bánh nướng truyền thống nhân trứng hạt sen. Hóa ra làm bánh nướng cũng không mấy khó khăn, nhất là khi mà đã có sư phụ chuẩn bị giùm nguyên liệu như thế này. Vấn đề còn lại chỉ là các nàng phải khéo tay một chút để nhân trứng nằm cân chính giữa, vỏ bánh được vuốt cho mỏng đều, và khi lấy ra khỏi khuôn sản phẩm được “tròn vành rõ chữ”.

Rộn ràng khắp nơi là tiếng cười nói, trao đổi, tham vấn, trầm trồ, tiếng máy ảnh bấm liên hồi…Sản phẩm dẫu tròn hay méo, dẫu xinh hay chẳng mấy xinh đều được các chủ nhân hân hoan giơ cao và nhoẻn cười tạo dáng đầy hãnh diện trước ống kính. Nhưng phấn khích hơn cả không phải là các nữ xế, mà là… hậu duệ của các nàng. Các đầu bếp nhí (thậm chí có bé mới 4 tuổi) đã tham gia rất nhiệt tình, say sưa. Mặc cho các mẹ đã chuyển sang công đoạn tạo dáng chụp hình từ lâu, các bé vẫn miệt mài với việc nhào nặn những khối bột còn thừa với một niềm say mê bất tận.


Thưởng trà với… “dưa lê”

Trong khi chờ những chiếc bánh được mang đi nướng, chị em quây quần trong một ngôi “chợ quê” với bàn ghế tre, quang gánh, nơm, giỏ, giếng nước… được tạo dựng ngay trong hội trường để thưởng thức vài món ăn nhẹ. Cùng với các món ăn tuyệt vời do các đầu bếp Fortuna thể hiện, chị em đặc biệt khoái món “dưa lê” đặc trưng của phe mình. Món này thậm chí còn được ưa chuộng hơn cả tôm nướng hay gà quay bởi tính chất bổ béo không đong đếm được của nó. Nào hàng hiệu ở đâu đang sale, nào trung tâm fitness nào đẳng cấp, nào quán Press Café của Bạch Liên (một thành viên CLB) có view tuyệt hảo để chụp ảnh đấy…

“Thủ lĩnh” Bảo Ngọc cũng tranh thủ lúc này để thông báo về hoạt  động sắp tới của CLB. Trong tháng chín này có tới bốn chuyến xe tình nguyện đưa các cặp mẹ con về nông thôn “chung tay giúp bạn”, các nàng đăng ký sớm kẻo hết chỗ nhé!

 

Cuối cùng, những chiếc bánh nướng cũng đã chín và tỏa mùi thơm ngào ngạt. Mọi người hân hoan chạy ra nhận lấy thành quả của chính mình, trước là để chụp ảnh khoe ngay trên facebook, sau là mang về thết đãi anh xã ở nhà.

Trước khi kết thúc cuộc vui, các đầu bếp Fortuna còn mời chị em nếm thử các loại bánh nướng truyền thống ngon tuyệt của khách sạn (nhân sen, nhân khoai môn, nhân trà xanh…) và không quên tư vấn ăn bánh nào thì uống cùng trà nào (trà nhài, trà sen hay trà Ô Long…) để tôn lên hương vị đặc trưng của từng loại.

Hóa ra, việc thưởng thức một chiếc bánh trung thu cũng đòi hỏi không ít tinh tế. Một buổi tối “Làm bánh thưởng trà” không chỉ vui vẻ, đầm ấm mà còn đem lại cho chị em bao nhiêu thông tin hữu ích. Chẳng phân biệt “ma mới” hay “ma cũ”, những tấm card được trao đi, những số điện thoại được ghi lại, các nàng hẹn hò sớm gặp lại nhau trong những chuyến đi sắp tới.  

Minh Ngọc

Thực hiện: depweb

31/08/2012, 15:41