Khi người yêu là đối thủ

Chưa được phân loại

Tôi gặp Bảo cách đây 3 năm trong một sự kiện triển lãm về kinh doanh. Lúc đó, Bảo đang là trợ lý giám đốc cho một công ty thực phẩm dinh dưỡng, còn tôi chỉ là nhân viên kinh doanh một công ty khác cùng ngành nghề. Hợp nhau về cách nói chuyện, hiểu nhau trong công việc nên giữa chúng tôi dần nảy sinh tình cảm.

Người yêu trở thành đối thủ


Yêu nhau, hiểu nhau, vun đắp và hỗ trợ cho nhau nhiều trong công việc, cuộc sống khiến tôi có động lực để cố gắng nhiều hơn trong công việc. Hai năm phấn đấu, tôi được đánh giá cao và lên chức trưởng phòng kinh doanh. Lúc này, tôi được tham gia vào nhiều hoạt động liên quan đến chiến lược phát triển và giới thiệu sản phẩm mới của công ty. Cũng từ dạo đó, tôi và Bảo chính thức trở thành đối thủ của nhau khi công ty của cả hai đang cạnh tranh khốc liệt.

Ý thức được sự nhạy cảm của những thông tin công việc hai đứa cùng nắm giữ, chúng tôi tìm cách giữ bí mật chuyện tình cảm đồng thời thống nhất rằng sẽ không nói chuyện công việc để tránh gây phiền phức. Song chúng tôi yêu nhau đã lâu, thỉnh thoảng cũng gặp gỡ đồng nghiệp của nhau trong các bữa tiệc xã giao nên chẳng mấy chốc sếp tôi cũng biết chuyện này.

Đối với chúng tôi, dù thống nhất không bàn chuyện công việc nhưng vì quan tâm đến nhau nên thỉnh thoảng Bảo vẫn thường kể chuyện ở công ty cho tôi nghe. Và tương tự, đôi lúc tôi cũng cần tâm sự với anh ấy mỗi khi quá căng thẳng trong công việc.

Mọi việc bắt đầu rối rắm khi tháng 11 vừa rồi, công ty tôi chuẩn bị tung sản phẩm mới ra thị trường thì bỗng nhiên trước đó vài ngày, công ty người yêu tôi đang làm đã nhanh chóng cho ra mắt sản phẩm y hệt. Sếp tôi cho rằng chính tôi đã tiết lộ thông tin cho người yêu chứ không ai khác.

Dù không muốn nghĩ như vậy nhưng tôi cũng không thể nào không nghi ngờ Bảo, vì tuy không cụ thể nhưng tôi từng có lần đã với Bảo về một chiến dịch sẽ giúp đánh bại công ty của anh. Liệu có phải chính Bảo là người khai thác và cung cấp thông tin của tôi cho công ty của anh ấy?

Điều đáng buồn nhất chính là niềm tin của tôi dành cho người yêu bị lung lay. Liệu có thể nào một người hiền lành như Bảo lại nỡ lợi dụng sự tin tưởng của tôi để tiến thân? Tôi đang rối bời, dù rất yêu Bảo nhưng sự nghi ngờ của tôi dành cho người mình yêu quá lớn. Tôi không muốn đánh mất tình yêu nếu anh ấy thật sự bị oan.

Thanh Vân

Tư vấn của Diễn viên Mai Thu Huyền

Bạn Vân thân mến!

Tôi từng có những nhân viên là người yêu của công ty đối thủ. Về nguyên tắc thì việc có người yêu làm ở công ty đối thủ sẽ khó được chấp nhận vì cần bảo mật thông tin. Song chuyện tình cảm không thể kiểm soát được. Cũng có khi họ đã yêu nhau trước khi vào làm thì sao?

Việc yêu người “ở bên kia chiến tuyến” không phải là không được. Song khi đã ở tình trạng đó, để tránh gây phiền phức cho cả hai tập thể, bạn có thể trao đổi thẳng thắn với người yêu. Đừng quá nóng vội mà đánh mất đi sự nghiệp hoặc đánh mất tình yêu đích thực của mình. Bạn cũng không nên ôm mối nghi ngờ mãi trong lòng vì như thế tình cảm sẽ bị sứt mẻ.

Theo Thế giới văn hóa

Thực hiện: depweb

28/12/2012, 15:19