Khi chồng "giao du" với gái hư phải làm thế nào? Hãy nghe đạo diễn Lê Hoàng mách nước - Tạp chí Đẹp

Khi chồng “giao du” với gái hư phải làm thế nào? Hãy nghe đạo diễn Lê Hoàng mách nước

Sống

Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ câu chuyện một người vợ nọ cần tư vấn phải làm gì khi thấy chồng mình nói chuyện vui vẻ với một cô gái đẹp nhưng nổi tiếng lăng nhăng, cô gái ấy được đồn là rất dễ dãi và chẳng tha người đàn ông nào khiến chị rất lo lắng.

Hài hước nhưng hợp tình hợp lý, những lời khuyên của đạo diễn Le Hoàng đã khiến không ít chị em phụ nữ nhận ra rằng tình huống ấy chẳng có gì đáng quan ngại như ta vẫn tưởng:

love-6

“Trước tiên chồng chị, cũng như bao nhiêu ông chồng khác, chắc chắn là một người đàn ông khoẻ mạnh, bình thường, có nhu cầu giao tiếp, có niềm vui được khám phá các tâm hồn con người khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau. Do đó, việc anh ấy chuyện trò, kể cả chuyện trò vui vẻ và thân mật với một cô gái hay nhiều cô gái, với một đàn ông hay nhiều đàn ông, cả với cụ già hoặc bà già rõ ràng là việc tất nhiên, nên làm, nên tôn trọng và khuyến khích. Vấn đề là anh ấy nói chuyện gì, nói ở đâu và thái độ khi nói ra sao với cô gái ấy.

Ví dụ như họ đang bàn về trời nóng quá, làm thế nào để ra đường không bị cháy sém, họ nói về mùa vải thiều đang tới, ăn ra sao cho vừa đủ, họ thảo luận về xăng tăng giá hoặc về tình trạng học sinh giỏi tràn lan thì những vấn đề ấy hoàn toàn lành mạnh, hoàn toàn hợp lý, đáng quan tâm và đáng gặp gỡ.

love-1

Sau đó hai người bàn ở đâu? Nếu cả hai đang đứng trước cổng nhà mình, đang đi họp tổ khu phố hoặc đang quét con đường trong xóm thì đâu có gì đáng ngại, đấy chỉ là thảo luận trong lao động mà thôi. Rồi họ nói trong thời điểm nào? Lúc mười hai giờ đêm hay mười hai giờ trưa? Lúc cả xóm đang ngủ hay khi bà con đang tập thể dục, lúc hoàng hôn màu tím hay lúc đang mưa? Những yếu tố ấy cũng cần xem xét. Khi họ nói chuyện trang phục ra sao? Cô ấy mặc áo dài, mặc đồ ngủ hay mặc áo tắm? Còn chồng chị mặc quần tây hay mặc quần đùi? Áo may ô hay áo sơ mi có cà vạt? Những chi tiết ấy quan trọng vô cùng.

Sau hết là thái độ khi nói ra sao? Họ thì thầm, ghé sát vào tai nhau hay nói oang oang, cười sang sảng. Họ vừa nói vừa khóc hay vừa nói vừa gào tướng lên, cô gái có mân mê tà áo không? Người đàn ông có bối rối cúi đầu không? Khi trông thấy chị, cả hai bỏ chạy, cả hai hốt hoảng luống cuống hay vui vẻ hét toáng? Những yếu tố ấy cũng cần xem xét kỹ càng.

love-4

Tôi biết rằng ở nơi khu phố, nơi xóm làng lúc nào cũng có lời xì xào là cô gái này ngoan, cô gái này hư, anh chồng này lăng nhăng, anh chồng kia bài bạc, rượu chè. Không phải tất cả những lời đó là sai, nhưng chắc chắn không phải tất cả những đồn thổi đó đều đúng. Dư luận xóm, cũng như dư luận trên mạng, đôi khi rất bất công, rất hời hợt và rất chủ quan, không thể tin hoàn toàn được.

Đặc biệt, những cô gái nào có nhan sắc mà lại ăn diện sang trọng, đã vậy còn hơi mát mẻ một tý thì ôi thôi, là mồi ngon của các cái mồm trong xóm, thiên hạ thi nhau tiên đoán, thi nhau đồn thổi và bình phẩm về những quan hệ của cô ta, cứ như là ở cùng phòng với cô đó vậy. Theo kinh nghiệm của Lê Hoàng, qua “vô tuyến truyền mồm”, cái ngoan ít khi ngoan thêm nhưng cái hư thì được thổi phồng lên hư gấp nhiều lần. Vì vậy, chị cần bình tĩnh, đừng đánh giá ai qua những lời xì xào. Nếu căn cứ vào những lời ấy, Lê Hoàng cũng chả ngoan lắm đâu.

Thế nhưng, ngay cả khi cô ta hư thật thì đã sao nào?

sc-flirting-vs-friendly-family-0516-20170510

Như trên đã nói, chồng chị là một người đàn ông khoẻ mạnh, có bản lĩnh, có gia đình luôn thấu hiểu và hậu thuẫn, có trình độ văn hoá và khoa học cao.

Thế thì chả lẽ hễ gặp gái hư là anh ấy phải co cẳng chạy? Hễ tiếp xúc với gái hư là anh ấy phải xanh xám mặt mày, chạy ù té về nhà đóng chặt cửa lại sau đó chui xuống gầm giường trốn? Không, chắc chắn không như vậy. Quyết chả phải như vậy. Dù cô ta là hư hay ngoan, nếu có dịp tiếp xúc, người đàn ông vẫn tiếp xúc đàng hoàng, tiếp xúc mạnh mẽ và kỹ càng để nếu cô ấy hư, cái hư sẽ bị dập tắt, còn nếu cô ấy ngoan, cái ngoan sẽ được nhân lên.

Chả có gì phải ngạc nhiên, chả có gì phải lo ngại nếu người đàn ông tử tế gặp gái chưa tử tế lắm, vì cái hư không phải dễ lây.

Cho nên khi bắt gặp chồng đang trò chuyện với một cô gái như thế, chị cứ việc reo lên, cứ việc vẫy tay chào và để cho hai người tiếp tục, nếu có điều kiện còn mang nước ra mời. Sai lầm nhất trong những dịp như thế là sa sầm mặt lại, chạy tới tra hỏi, kéo tay chồng về, hoặc chờ chồng bước vô nhà là đay nghiến, khảo tra. Như thế, chỉ làm cho cái hư thêm hấp dẫn, thêm tò mò, thúc đẩy đàn ông khám phá.

business-couple-chatting-and-drinking-coffee-on-terrace_vkgxmvp5f__f0000

Cuối cùng, chị hãy tự tin, hãy nghĩ rằng cưới nhau với vẻ đẹp và bản lĩnh của mình, bao nhiêu gái hư cũng chả ăn thua!”

Không chỉ người phụ nữ trong câu chuyện đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ ở trên, chắc chắn đã và sẽ có rất nhiều người vợ cảm thấy bất an, lo lắng khi thấy chồng mình trò chuyện vui vẻ với bất cứ người phụ nữ nào khác không riêng gì “gái hư”. Và như đạo diễn Lê Hoàng tư vấn, chị em hãy tỉnh táo “xét” về hoàn cảnh khi bắt gặp cảnh tượng đó, hơn là để sự bốc đồng cảm xúc đè lấn những suy nghĩ lí trí.

Hãy tự tin cư xử khéo léo với vị thế của một người vợ và hãy coi việc chồng mình trò chuyện với những phụ nữ khác là việc bình thường nếu câu chuyện của họ hoàn toàn không có gì “đen tối”. Tâm thế thoải mái, cư xử đúng mực và hiểu biết mới là phong thái hoàn hảo cho mỗi người vợ, bên cạnh đó chính chồng mình cũng sẽ nể phục và tự hào với cách ứng xử của bạn.

Thực hiện: depweb

09/01/2019, 07:00