Nguyên liệu:
Phần nhân
+ 1 thìa cà phê muối
Phần vỏ bánh
Cách làm
Nhân khoai lang
2. Bóc vỏ và nghiền nát.
3. Trộn khoai cùng với bơ, đường, quế, hạt nhục đậu khấu, gừng và muối, để nguội.
Vỏ bánh
1. Cho đường vào nước, nấu ở nhiệt độ vừa cho đến khi đường tan hết, để nguôi và đổ sang máy trộn loại đứng, có chức năng đánh trứng, cho máy chạy với guồng đánh trứng.
2. Cho dầu thực vật, gừng và lòng trắng trứng.
3. Từ từ đổ bột mì, hỗn hợp sẽ từ từ đông cứng lại, bạn cần thay sang guồng trộn để trộn tiếp phần bột mỳ còn lại.
4. Đổ bột ra bàn để cán (trên bàn có sẵn một ít bột mỳ khô)
Làm bánh
1. Bạn nặn nhân thành các quả bóng nhỏ, kích thước tùy thuộc vào kích thước chiếc bánh bạn muốn làm.
2. Bạn lấy một ít bột, và cán thành miếng rộng dày khoảng 2,5cm.
3. Bạn túm vỏ bánh lại sao cho kín để phần nhân bánh không bị lộ. Nặn một chút cho tròn và đặt vào khuôn bánh bằng gỗ có sẵn, ép thành hình.
Nướng bánh
1. Làm nóng sẵn lò nướng đến 350 độ C.
2. Bạn vẩy một ít nước lên bánh, sau đó lấy chổi phết lòng đỏ trứng gà ra mặt ngoài của bánh để bánh bóng lên sau khi nướng.
3. Nướng trong vòng 15 phút.
4. Phun thêm một lượt nước nữa. Đưa nhiệt độ xuống 300 độ C và nướng đến khi vỏ bánh vàng.
Tiểu Hà
Biên dịch từ theravenouscouple