Khám phá xu hướng du lịch hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế vào năm 2023

Tin Tức

Gặp gỡ những người thân yêu, du lịch sức khỏe và du lịch ẩm thực, khám phá nét đẹp nghệ thuật và văn hoá,… đó là những xu hướng du lịch được ưa chuộng nhất vào năm 2023.

Vừa qua, một khảo sát về xu hướng du lịch của Agoda đã tiết lộ 3 lý do du lịch hàng đầu của khách du lịch Việt Nam cũng như quốc tế. Cụ thể hơn, du khách từ các quốc gia Đài Loan (33%), Úc (31%) và Hoa Kỳ (25%) là nhóm có mục tiêu du lịch nhằm hội họp cùng gia đình và bè bạn. Đây là mục tiêu nằm ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng những lý do đi du lịch của cuộc khảo sát.
Đối với du khách Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore, việc nạp lại nguồn năng lượng cho tinh thần và thể chất được xem là lý do chính. Điều này góp phần đưa lý do sức khỏe lên đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.
Trong khi đó, mục tiêu hàng đầu trên bảng xếp hạng được lý giải qua xu hướng của khách du lịch từ Việt Nam (23%), Nhật Bản (44%), Đài Loan (24%). Đây là nhóm du khách ưu tiên du lịch nhằm mục đích khám phá ẩm thực, nghệ thuật & văn hóa tại nhiều điểm đến khác nhau.

 

 

Bài: Đẹp Online

19/01/2023, 18:00