BLACK VINEGAR

Khám phá thế giới kỳ thú của những chiếc xe đạp cùng “Bikes – Vương quốc xe đạp”

Giải Trí

“Vương Quốc Xe Đạp – Bikes” xoay quanh cuộc sống của những cư dân xe đạp bình yên ở một thị trấn trong lành và rực rỡ màu sắc, cho đến một ngày động cơ xăng xuất hiện và mang đến mối đe dọa môi trường.

Bộ phim giới thiệu vương quốc kỳ diệu của những cư dân ngộ nghĩnh, đáng yêu là các chiếc xe đạp. 

Cuộc sống của những cư dân xe đạp thị trấn Spokesville vô cùng bình yên, vì họ được chung sống trong bầu không khí trong lành và được chạy băng băng trên những con đường sạch sẽ không tì vết. Cho đến một ngày, một động cơ xăng mới toanh đến thành phố và khiến nhịp sống của cả thị trấn trở nên đảo lộn cả lên.

Vương quốc xe đạp là một vùng đất đầy màu sắc và kì diệu với bầu không khí sạch sẽ, trong lành được bao quanh bởi núi rừng bát ngát, nơi những dòng suối chảy róc rách. Thị trấn được xem như một thiên đường trong mơ của bất kỳ đứa trẻ nào trên thế giới.

Nhân vật chính là một cậu xe đạp leo núi tên Speedy, làm nghề giao thư cho bưu điện địa phương. Cậu mang tính cách của một chiếc xe đạp leo núi thực thụ: dũng cảm, nhanh nhẹn nhưng không kém phần đáng yêu.

Mặc dù chỉ giao thư hàng ngày, nhưng ước mơ của Speedy là trở thành một tay đua thực thụ.

Bên cạnh cậu là những người bạn vô cùng thân thiết: Pinion – cậu xe đạp thành thị với ước mơ trở thành một nhà làm phim tài liệu tài ba; Gassy – một chiếc bơm xe đạp dí dỏm điều hành xưởng cơ khí địa phương với châm ngôn “nhanh chóng và hiệu quả”, và Montana – một cô xe đạp yêu kiều, thông minh và tính tình “thẳng như ruột ngựa”, không ngần ngại nói ra những điều mình nghĩ trong đầu.

Để bảo vệ thị trấn trước sự ô nhiễm do kẻ xấu gây ra, Speedy cùng những người bạn của mình phải chống lại các tên xe đạp ác độc đã mang động cơ xăng đến thị trấn – hai gã giám đốc ngân hàng Romulus và Remus. Đồng hành cùng hai anh em đầy tham lam này là người được chúng bảo hộ, Rock Bikeson – một tay đua vô địch địa phương. Nhưng trớ trêu thay Rock Bikeson lại chính là thần tượng của… Speedy

Bộ ba âm mưu gây hại cho Vương quốc xe đạp bằng cách đem động cơ xăng đến nơi yên bình này. 

Bikes – Vương Quốc Xe Đạp” là một bộ phim hoạt hình có nội dung hài hước, hấp dẫn cùng những nhân vật vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Không chỉ là hành trình phiêu lưu đầy cam go của những cô cậu xe đạp, mà những thông điệp về tình bạn, lời nhắn nhủ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cũng được đan xen vào cốt truyện một cách rất tự nhiên.

“Bikes – Vương Quốc Xe Đạp”, dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào 28.06.2019.

Bài: PV

13/06/2019, 17:32