Khám phá street style của thập niên 90

Xu Hướng
Thư viện Kensington and Chelsea vừa cho phát hành một loạt những hình ảnh tuyệt vời, đem lại những cái nhìn sâu sắc về phong cách thời trang đường phố của phụ nữ thành phố London, Anh và Paris, Pháp cách đây hơn một thế kỷ, được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nghiệp dư Edward Linley Sambourne. Những tấm hình hiếm có  này đã ghi lại nét thời trang giản dị của những người phụ nữ dưới triều đại vua Ê-đu-a VII.

Trong một bức hình được chụp tại con đường Cromwell, phía Nam Kensington vào tháng 7, năm 1906 có hình ảnh một người phụ nữ  tản bộ thong dong trong chiếc váy kẻ caro dài đến mắt cá, kết hợp với chiếc áo khoác và mũ đội đầu rất tinh tế. Trong những năm này, mũ được xem là một phụ kiện rất phổ biến tại London và Pháp với nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau như mũ rơm, mũ có mạng che mắt, mũ lông công….

Mũ được xem là phụ kiện thời trang phổ biến thời bấy giờ

Có một khác biệt lớn giữa thời trang thập niên 90 với thời trang hiện đại đó là trong khi ngày nay túi xách là một phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp mỗi khi ra đường thì ở thế kỷ trước phụ nữ hầu như không sử dụng túi xách.

Ở những năm 90, phụ nữ ít khi mang túi xách khi ra phố

Dưới đây là những hình ảnh thời trang đường phố của 2 thành phố London và Paris trong những năm 90 của thế kỷ trước:

Một cô gái chăm chú đọc sách khi thong dong trên phố


Những chiếc mũ đội đầu không thể nào thiếu khi các quý cô London và Paris ra phố

Cô gái thời trang với váy dài, túi xách cổ điển và chiếc mũ cói

Ở thời điểm này, trang phục được yêu thích nhất là kiểu váy với phần chân xòe rộng, bồng bềnh

Thành phố những năm 90 với hình ảnh các cô gái thời trang, nhộn nhịp không kém thời hiện đại 

Phụ nữ hiếm khi mặc những tôn màu sáng khi ra đường. Gam màu phổ biến nhất là đen, trắng và xám 

Những quý cô quý tối với kiểu váy khá cầu kỳ.

Những tấm hình này được nhiếp ảnh gia Edward Linley Sambourne chụp lại trong chuyến du lịch tới kinh đô nước Pháp vào năm 1906. Edward chia sẻ ông muốn ghi lại những hình ảnh này như một nguồn tư liệu về đời sống xã hội của 2 kinh đô thời trang London và Pháp lúc bấy giờ.

(Theo DM)

Thực hiện: depweb

16/07/2012, 17:32