Khám phá phong cách trang điểm đậm chất retro trong show diễn Xuân Hè Dior 2022

Làm Đẹp

Đôi mắt nổi bật mang nét chấm phá của thập niên 60, làn da tự nhiên tươi sáng và làn môi nhã nhặn chính là những điểm nhấn đáng nhớ trên sàn diễn Dior Xuân Hè 2022. 

Lấy niềm cảm hứng chính từ thiết kế của cựu Giám đốc Sáng tạo Marc Bohan vào thập niên 60 với phong cách Mod và  color-block rực rỡ, NTK Maria Grazia Chiuri đã mang đến một làn sóng tươi mới và năng động cho sàn diễn Xuân Hè 2022 của Dior. Để tạo sự tương đồng với trang phục, Giám đốc Sáng tạo và Hình ảnh của Dior Makeup – Peter Philips – cũng giới thiệu những xu hướng trang điểm mang đậm tinh thần này.

Đôi mắt mang nét chấm phá của thập niên 60

Kết hợp khéo léo với các gam màu pop-up tươi sáng của trang phục, Peter Philips giữ cho tổng thể lớp trang điểm của những nàng mẫu trông nhẹ nhàng hết mức và dồn sự tập trung vào đôi mắt.

Xu hướng trang điểm với đôi mắt là điểm nhấn đã trở nên phổ biến trên các sàn diễn thời trang từ năm 2020 khi thế giới bị xáo trộn bởi đại dịch và khẩu trang trở thành một phần của cuộc sống. Tuy vậy, Giám đốc Sáng tạo Peter Philips đã mang đến một phong cách kẻ mắt mới mẻ với những rung cảm từ thập niên 60, dành riêng cho bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của NTK Maria Grazia Chiuri.

Dưới bàn tay tài hoa của Peter Philips và sự hỗ trợ của sản phẩm Diorshow On Stage Liner màu 096 Vinyl Black, đôi mắt các nàng mẫu được làm nổi bật với những đường kẻ xếch kéo ra góc ngoài mí trên và mí dưới. Các tông màu trung tính khác nhau từ bảng phấn mắt Mono Couleur Couture được lựa chọn phù hợp với màu da từng người mẫu và đôi lông mày được định hình bằng cọ Diorshow Kabuki Brow Styler để có hiệu ứng tự nhiên.

Làn da tự nhiên sáng rỡ

Sau khi được dưỡng ẩm bởi bộ đôi tinh chất Capture Totale Super Potent Serum và kem dưỡng chống lão hóa Capture Totale Firmiing And Wrinle-Correcting Cream, làn da người mẫu được phủ kem lót Dior Fixed Face & Body Primer 001 để giúp làm mờ các khuyết điểm và giữ cho lớp nền Dior Backstage Face & Body Foundation bền màu hơn. Tiếp đó, nền da trong suốt nhẹ nhàng được hoàn thiện với phấn phủ Dior Backstage Face & Body Powder-No-Powder.

Không dùng bất kỳ màu son rực rỡ nào, Peter Philips mang lại cho đôi môi các nàng mẫu vẻ tự nhiên và căng mọng với son dưỡng Rouge Dior Satin Balm 000 Dior Natural. Tương tự, xu hướng tối giản này cũng được áp dụng cho đôi bàn tay. Sản phẩm sơn Dior Vernis 108 Muguet được sử dụng để mang đến sắc độ tự nhiên cho màu móng. Bằng cách lược bỏ các má hồng, son môi cũng như mascara, Peter Philips đã tạo nên vẻ ngoài chân thực và sắc sảo, góp phần mang lại sự kết hợp sang trọng hài hòa giữa lối makeup và trang phục.

Tóc đuôi ngựa retro

Đối lập với kiểu trang điểm tự nhiên, với mái tóc, nhà tạo mẫu Guido Palau mang lại làn gió mới mẻ nhưng vẫn mang đậm tinh thần retro cho các người mẫu với mái tóc được buộc đuôi ngựa theo phong cách của thập niên 60. Kiểu tóc này cho phép người phụ nữ Dior bước đi với thần thái tự tin và quyến rũ.

Thực hiện: phuong ha

04/11/2021, 15:03