Khám phá phong cách ẩm thực của nhà hàng Pháp sang trọng giữa lòng thành phố Hải Phòng

Tin Tức

Thuộc khách sạn Manoir Des Art – một trong những khách sạn phong cách Pháp đẹp nhất Hải Phòng, Bonne Vie là nhà hàng mang phong cách cổ điển, chuyên phục vụ các món ăn Pháp cao cấp Pháp và châu Á. 

Nhân sự kiện chính thức ra mắt, nhà hàng Pháp Bonne Vie đã đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách mời và người dân thành phố Hải Phòng, thông qua sự kiện biểu diễn ẩm thực “Bonne Vie – Ngôi nhà ẩm thực” diễn ra vào ngày 09/11/2019 vừa qua.

Với thông điệp: “Ẩm thực là để sẻ chia và kết nối”, nhà hàng Bonne Vie chiêu đãi khách mời một màn biểu diễn ẩm thực mãn nhãn thông qua việc trực tiếp chế biến các món ăn mang tinh hoa Pháp – Việt có trong thực đơn nhà hàng.

Chef Don Dinh – một đầu bếp nổi tiếng gốc Hải Phòng đang sinh sống và làm việc tại Canada đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề được mời về đảm nhận vai trò chỉ đạo ẩm thực và phụ trách menu mới tại nhà hàng Bonne Vie. “Niềm đam mê lớn nhất của tôi chính là nâng tầm món ăn Việt và mang những tinh hoa ẩm thực quốc tế đến với thực khách tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng”, anh chia sẻ.

2 món ăn được chia sẻ bởi đầu bếp Don Dinh: món soup Bouillabaise – một trong những niềm tự hào của ẩm thực Pháp và Tôm hùm đút lò ăn kèm Gạo lứt hải sản ngũ cốc và sốt kem Pháp.

Là một khách mời có mặt trong sự kiện, Diva Thanh Lam hào hứng nếm thử món tôm hùm ăn kèm cơm gạo lứt được nấu cầu kì trong nước dùng hải sản và các loại ngũ cốc

Sự kiện “Cooking Show” đầu tiên tại Hải Phòng này được tổ chức và dẫn dắt bởi chuyên gia ẩm thực Bùi Thu Thảo – gương mặt nổi bật trong làng ẩm thực và là người đã tổ chức thành công nhiều sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực tại Việt Nam.

Chuyên gia ẩm thực Bùi Thu Thảo (phải) cùng bà Lê Khánh Nga (trái) – Tổng giám đốc khách sạn Manoir des Arts cùng chia sẻ: “Bonne Vie trong tiếng Pháp có nghĩa là cuộc sống tươi đep. Vì thế chúng tôi muốn mang đến cho Hải Phòng một diện mạo mới, một nơi không chỉ có ẩm thực đặc sắc mà còn có không gian, ánh sáng, thiết kế mang đậm chất Pháp”. 

Nhân dịp này, nhà hàng Bonne Vie cũng chính thức ra mắt thực đơn mới là những món ăn sử dụng các nguyên liệu quen thuộc như nếp cẩm, saffron kết hợp phong cách chế biến kiểu Pháp với giá chỉ từ 90.000++VND.

Bài : PV

13/11/2019, 09:00