Khám phá góc nhìn mới về Sài Gòn xưa trong tuần lễ văn hóa “Reinvent Saigon”

Tin Tức

Người Sài Gòn sẽ được hồi tưởng đến những điều rất thân quen như mùi hương, âm thanh, ngôn ngữ, phim ảnh, hương vị socola, đồng tiền xưa cũ… trong một tuần lễ văn hóa “đậm đặc” liều lượng sáng tạo.

Chương trình “Reinvent Saigon” (Tái khám phá Sài Gòn) được tổ chức từ ngày 22 đến 28/7/2019 sẽ mở ra những góc nhìn hoàn toàn mới về Sài Gòn thông qua các triển lãm nghệ thuật, các lớp vẽ tranh, sáng tác, thủ công, các workshop, buổi thảo luận về phong cách sống, thiết kế, công nghệ, kinh doanh, trình diễn, dưới sự dẫn dắt của các nghệ sĩ và chuyên gia xuất sắc, uy tín trong mỗi lĩnh vực như nhà giám tuyển Nguyễn Như Huy, nhà nghiên cứu lịch sử Phan Khắc Huy, nghệ sĩ thị giác Yen Apus Nguyen, nghệ sĩ Ưu Đàm Trần Nguyễn…

Nghệ sĩ Ưu Đàm Trần Nguyễn thuyết trình về tác phẩm sắp đặt của mình

Chương trình được chia thành 5 nhóm chủ đề, được tổ chức cùng lúc tại 5 địa điểm khác nhau của Toong – tổ hợp không gian làm việc chung, trong đó 4 nhóm xoay quanh những nét đẹp của Sài Gòn trong quá khứ và hiện tại trên phương diện: ngôn từ và thiết kế; ẩm thực, kiến trúc và đô thị; thời trang và nếp sống. Và kết tinh từ các chủ đề trên là chủ đề lớn: Sài Gòn tương lai.

Chia sẻ về ý tưởng làm nên chương trình này, anh Dương Đỗ, CEO của Toong cho biết: Chúng tôi muốn người tham gia có cơ hội khám phá nét đẹp của Sài Gòn qua các khía cạnh, tầng bậc lớp lang, cả trong quá khứ và hiện tại. Những giá trị đó sẽ là nguyên liệu để kiến tạo một Sài Gòn tương lai với bản dạng và ý nghĩa riêng biệt trên bản đồ văn hoá thế giới”. 

Tuần lễ thể nghiệm với chủ đề Reinvent Saigon (Tái khám phá Sài Gòn) diễn ra tại 5 địa điểm, bao gồm:
– Toong 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 3
– Toong 20 Minh Khai, Q.1
– Toong 87 Hàm Nghi, Q. 1
– Toong và TTTM The Oxygen, tại Vista An Phú, Q. 2
– Toong và TTTM Faifo Lane, tại Vista Verde, Q. 2

Thực hiện: Hồng Vân

21/07/2019, 07:00