Ẩm thực luôn là con đường dễ dàng và thoải mái nhất để khám phá văn hóa của một đất nước. Với đất nước triệu với thì vị cay nồng hấp dẫn đến từ các món ăn đặc trưng luôn là ấn tượng sâu sắc của nhiều người khi nhớ về những món ăn của xứ sở triệu voi.
Nhắc về những món ngon của đất Thái, không thể bỏ qua những món ăn truyền thống như goong fu (gỏi tôm cay), tom yum goong (súp tôm chua cay truyền thống Thái), hor mok pla (cá hấp bột cà ri) và nuer pad pong karee (cà ri bò xào), hay món tráng miệng như sagu cantaloupe ma praw orn (tráng miệng bột báng, dưa lưới cùng nước dừa) và ponlamai kae sa lak ruam (các loại trái cây chạm khắc).
Chẳng cần du hí đất Thái, bạn cũng có thể tìm lại những hương vị đã từng làm mình xao xuyến ở đất Thái tại Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Thái Lan, được tổ chức tại khách sạn Windsor Plaza. Đối với những người chưa từng đặt chân đến Thái Lan, đây sẽ là cơ hội để hiểu thêm về một trong những nền ẩm thực nổi trội nhất Đông Nam Á này.
Bảo chứng cho những rung động về vị giác của những món ăn này là bếp trưởng Bang-Orn Narkrun, và đầu bếp Thitikamol Vimuktanon đến từ nhà hàng Thai Kitchen. Xuất thân từ Bangkok, đầu bếp Thitikamol được biết đến như một nghệ nhân với tài cắt tỉa trái cây và rau củ nghệ thuật cũng như làm các món tráng miệng tuyệt hảo.
Bên cạnh tiệc buffet, lễ hội còn mang đến những màn trình diễn nghệ thuật, giới thiệu các điệu múa Thái truyền thống như múa móng tay (Fon lep), múa dệt tơ (Fon Sao Mai), múa bốn miền (Ram Si Phak) bắt đầu từ 7 giờ tối mỗi ngày, cùng các gian hàng bày bán sản phẩm hoặc tour du lịch khám phá Thái Lan. Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 28/4. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia vào cuộc hành trình ẩm thực đầy cuốn hút trước dịp lễ 30/4!
Bài: PV